TP HCM triển khai Nghị quyết 03 của Bộ Chính trị

Thành ủy thành phố yêu cầu phải quán triệt rõ: việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục

Sáng 25/8, Thành ủy TP HCM tổ chức hội nghị triển khai kế họach thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Để thực hiện Chỉ thị này, Thành ủy thành phố đã có kế họach với 8 nội dung cụ thể, hướng dẫn rõ phương thức thực hiện và giao trách nhiệm cho từng ban ngành, cơ quan, đòan thể, triển khai chậm nhất vào quý 4 năm nay. Thành ủy thành phố yêu cầu Đảng bộ các quận, huyện, sở ngành, trường học phải quán triệt rõ là: việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã không chỉ dừng lại ở “cuộc vận động” như trước đây mà trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, thành một tiêu chí để đánh giá cán bộ đảng viên hàng năm. Các ngành các cấp phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toan diện và sâu rộng hơn nữa trong quần chúng nhân dân về ý thức, hành động “tích cực học tập, nỗ lực làm theo”. Mỗi quận, huyện, đơn vị sẽ chọn điểm là nơi có các vấn đề về tư tưởng, đạo đức nổi cộm để tập trung chỉ đạo, rút kinh nghiệm; tiếp tục coi trọng, biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như thành phố đã làm trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh: Chỉ thị 03 yêu cầu phải rà soát, bổ sung trên cơ sở kết quả thực hiện cuộc vận động và yêu cầu thực tế hiện nay, thì các cấp ủy xem xét, thảo luận trong từng Đảng bộ về nội dung bổ sung. Riêng các Đảng ủy Đại học quốc gia, khối các trường đại học, Sở Lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo và trường Cán bộ thành phố có xây dựng và triển khai giáo dục chuẩn mực đạo đức - vừa là chuẩn mực của ngành đối với giáo viên, vừa là nội dung đối với sinh viên đào tạo của mình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.