TP Hồ Chí Minh họp mặt gần 1.000 kiều bào mừng xuân Kỷ Sửu

UBND TP đã tặng 6 bằng khen và 2 huy hiệu TPHCM cho 7 Việt kiều có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội của TP

Tối 16/1, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức họp mặt kiều bào mừng xuân Kỷ Sửu 2009. Tham dự có Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân; Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và gần 1.000 bà con kiều bào từ 15 nước và vùng lãnh thổ hiện đang làm việc tại TPHCM và về quê vui đón tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Lê Hoàng Quân thông báo đến bà con kiều bào những thành tựu kinh tế – xã hội của TP và cả nước đạt được trong năm qua, trong đó có sự góp sức không nhỏ của kiều bào ta đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài và tại TPHCM.

Mặc dù năm qua tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp, song lượng kiều hối của kiều bào ở nước ngoài chuyển về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng trên địa bàn TPHCM lên tới hơn 5,5 tỷ USD (tăng 52,8% so với năm 2007), đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của TP và cả nước. Ngày càng có nhiều kiều bào về nước đầu tư, kinh doanh vào nhiều lĩnh vực tại TPHCM trong năm qua với số vốn lên đến hơn 2.000 tỷ đồng.

Điều này nói lên những chủ trương và chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để kiều bào được tham gia vào mọi hoạt động của đời sống xã hội và góp sức mình vào phát triển đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Thay mặt kiều bào đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài và TPHCM, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là kiều bào đầu tiên từ Mỹ trở về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam cách nay hơn 20 năm, cảm ơn những tình cảm và sự đón tiếp của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới TP trong một không khí đón mừng xuân mới thật nồng ấm hương vị quê hương.

Nhân dịp này, UBND TP đã tặng 6 bằng khen và 2 huy hiệu TPHCM cho 7 Việt kiều tiêu biểu, đã có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội của TP và xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết thống nhất trong cộng đồng Việt kiều đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài và tại TPHCM./.