TPHCM: Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng biên giới Tây Nam

TPHCM: Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng biên giới Tây Nam

VOV.VN -Ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Sáng 4/1, tại Nhà hát TPHCM, UBND thành phố long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 – 7/1/2019).

Đến dự có các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam, các công dân Campuchia đang sinh sống, làm việc tại thành phố.

tphcm: hop mat ky niem 40 nam ngay chien thang bien gioi tay nam hinh 1
Tiết mục văn nghệ tại lễ họp mặt
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: Ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung; của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia, mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước.

40 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Campuchia đã và đang phát triển lên tầm cao mới. Hợp tác kinh tế giữa hai nước tiếp tục được mở rộng, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều năm 2018 tăng khá, đạt 4,5 tỷ USD, đang phấn đấu đạt 5 tỷ USD trước năm 2020.

Riêng TPHCM 40 năm qua, đã đón tiếp hàng trăm đoàn lãnh đạo Thủ đô Phnom Penh và các ngành bạn sang thăm, học tập kinh nghiệm, cũng như cử nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao, cán bộ ban ngành thành phố sang thăm, giao lưu, xúc tiến thương mại, đầu tư tại Campuchia.

Tại buổi lễ, ông IM Hen - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM cho biết, sự phát triển tiến bộ trên nhiều lĩnh vực của Campuchia trong 40 năm qua không thể tách rời sự hợp tác gắn bó giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt là sự giúp đỡ, ủng hộ của Việt Nam đối với nhân dân Campuchia trong giai đoạn khó khăn của thập niên 80 và 90 và Việt Nam tiếp tục giúp Campuchia phát triển hiện nay.

Tham dự buổi họp mặt, Thượng tá Trần Quang Du, từng tham gia đơn vị công an vũ trang, giữ chốt 481 Đồi Con Cóc ở Campuchia bồi hồi kể lại: “Người dân Campuchia lúc bấy giờ đang kêu cứu, lúc đầu khi thấy chúng tôi mọi người cũng sợ nhưng khi nghe chúng tôi nói đến đây để giúp thì bà con tin tưởng, vẫy chào và đi theo làm cách mạng”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN