TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017

VOV.VN - Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong lưu ý các địa phương, đơn vị phát động các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể

Sáng 25/2, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tới dự.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua của thành phố năm 2016
Năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Thành phố Hồ Chí Minh được thể hiện bằng những cách làm sáng tạo, hành động thiết thực mang lại kết quả cao.

Có thể kể đến như Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Tân Bình với tinh thần quả cảm, quyết tâm truy bắt các đối tượng dàn cảnh, cướp tài sản trong đêm, đem lại sự an toàn, bình yên cho người dân địa phương. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực giảm tải bằng cách triển khai khám bệnh từ 5h sáng, giúp nhiều bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Hay anh Đoàn Thiên Phúc với ý tưởng xây dựng sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động, trở thành gương thanh niên có tinh thần khởi nghiệp dám nghĩ dám làm, dám từ bỏ những cơ hội công tác ở nước ngoài để về lập nghiệp và hỗ trợ cho các bạn trẻ khác khởi nghiệp tại quê hương…

Trong năm 2016, nhiều phong trào thi đua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt hiệu quả cao như: Cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững theo thang đo đa chiều, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào Vì biển đảo thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc…

Nhờ vậy, hiện thành phố đã xóa gần 3.000 nhà tạm, dột nát với tổng kinh phí trên 98 tỷ đồng; có gần 20.000 người dân tự nguyện hiến trên 2 triệu m2 đất trị giá khoảng 1.500 tỷ đồng góp phần xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Thành phố có hơn 5.000 sáng kiến đăng ký, trong đó có hơn 1.660 sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh và thực hiện chuyên môn, làm lợi hơn 198 tỷ đồng và tiết kiệm hơn 350 tỷ đồng.

Phát biểu phát động phòng trao thi đua yêu nước năm 2017, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố đề nghị các tổ chức Đảng, người đứng đầu địa phương tăng cường chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua với những cách làm đột phá, sáng tạo, thực chất, lấy hiệu quả làm đầu, làm tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo và quản lý.

Ông Phong nhấn mạnh, các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện mục tiêu chính trị của từng địa phương, đơn vị với khẩu hiệu năm 2017 là “đổi mới nhanh, hiệu quả cao, phát triển mạnh” gắn với chủ đề trọng tâm “Vì thành phố Hồ Chí Minh ngời sáng tương lai”.

Dịp này, 96 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố trong năm 2016 được khen thưởng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng: Khen thưởng người lao động trực tiếp thay vì khen lãnh đạo

VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, khen thưởng phải hướng vào những người lao động trực tiếp trên các mặt trận thay vì chỉ dành cho người lãnh đạo.

Tổng Bí thư: Không liêm, không sạch thì không nói được người khác

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra mà không liêm, không sạch thì không nói và kỷ luật được người khác.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư về công tác kiểm tra của Đảng

VOV.VN- VOV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Tin cùng chuyên mục