Trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho các trường đại học và giảng viên Nga

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Bùi Đình Dĩnh trao tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp Giáo dục” của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam cho 4 trường Đại học và 7 cá nhân hoạt động trong ngành giáo dục Nga

Nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nga - Việt, tối 3/2, tại thủ đô Moscow, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Liên bang Nga Bùi Đình Dĩnh thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho các trường đại học và giảng viên Liên bang Nga có nhiều đóng góp trong việc đào tạo các thế hệ cán bộ khoa học, nguồn nhân lực quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và kiến thiết của Việt Nam, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đến dự buổi lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, Hội hữu nghị Nga-Việt, Phòng Công tác Lưu học sinh, cùng đại diện Hội sinh viên Việt Nam, nhân viên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Bùi Đình Dĩnh đánh giá cao nỗ lực của các trường đại học Nga trong những năm qua đào tạo giúp Việt Nam đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ, năng lực. Trong số đó, nhiều người đã trở thành lãnh đạo cấp cao, trở thành quản lý các Bộ, Ngành hoặc là Hiệu trưởng các trường đại học của Việt Nam. Hiện nay, các trường đại học của Nga vẫn tiếp tục giúp Việt Nam đào tạo sinh viên ở nhiều lĩnh vực.

Các trường và cá nhân được tặng bằng khen gồm: Đại học Tổng hợp kỹ thuật quốc gia I-rơ-cut, Tổng hợp kỹ thuật quốc gia Vôn-ga-grat, Trường Bách khoa Tôm-xkơ, Tổng hợp quốc gia Tu-la; 7 cá nhân hoạt động trong ngành giáo dục Nga, trong đó có 4 cán bộ của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga và 3 cán bộ thuộc trường Đại học Xây dựng-Kiến trúc Va-rô-nhet./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên