Trao tặng huân chương hữu nghị cho Đại sứ Argentina tại Việt Nam

Thủ tướng mong muốn, dù ở cương vị nào Đại sứ Tomas Ferrari tiếp tục đóng góp trong việc tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Đại sứ Tomas Ferrari vừa được trao tặng huân chương hữu nghị của Nhà nước Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Argentina. Thủ tướng cho rằng, những đóng góp thiết thực của Đại sứ đã góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế… đặc biệt quan hệ thương mại hai nước đang phát triển ngày càng tốt đẹp.

Thủ tướng cảm ơn Argentina đã tích cực ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với Argentina vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định ở khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên sớm tổ chức cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước, nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác và đề nghị Argentina sớm xem xét hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn, dù ở cương vị nào Đại sứ Tomas Ferrari tiếp tục đóng góp trong việc tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước.

Bày tỏ vui mừng, vinh dự được nhận huân chương cao quí do Nhà nước Việt Nam trao tặng sau nhiệm kỳ 9 năm công tác, Đại sứ Tomas Ferrari cảm ơn những nhận xét tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành cho đất nước Argentina, cho quan hệ đang diễn ra tốt đẹp giữa hai nước và cá nhân Đại sứ.

Đại sứ Tomas Ferrari cũng cảm ơn những tình cảm thân thiện mà nhân dân Việt Nam dành cho Ngài trong suốt quá trình công tác và cho biết, đã coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Chính vì thế, Đại sứ khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ làm hết sức mình vun đắp cho quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên