Trao và truy tặng Huân chương bậc cao cho cán bộ các cơ quan của Quốc hội

Chiều 19/4, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, diễn ra Lễ trao tặng, truy tặng Huân chương bậc cao của Nhà nước cho các đồng chí đã và đang công tác tại cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu đến dự.

Thay mặt lãnh đạo Đảng – Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa 11 Hồ Thị Hồng Nhung. Trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng các đồng chí: Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Trương ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Lê Quang Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân hương Lao động hạng Nhì tặng các đồng chí: Trịnh Hưng Thịnh, nguyên Vụ trưởng Vụ Dân tộc; Phạm Quốc Bảo, nguyên Vụ trưởng Vụ Đối ngoại.

Tại buổi lễ, 5 đồng chí nguyên là lãnh đạo các Vụ, đơn vị của Văn phòng Quốc hội cũng vinh dự được trao tặng Huân hương Lao động hạng Ba. Đồng thời, truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các đồng chí Nguyễn Văn Kiêm, Trần Đình Trạm, Nguyễn Khoa Phong, Nguyễn Khang.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội. Khẳng định việc trao tặng, truy tặng Huân chương bậc cao của Nhà nước thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao công lao to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta, trong đó có Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trong nêu rõ: “Việc hôm nay một số đồng chí lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội được nhận Huân chương bậc cao của Nhà nước cũng làm một niềm vinh dự chung, thúc đẩy chúng ta tiếp tục noi gương các đồng chí đã được nhận Huân chương, để chúng ta có nhiều người hơn nữa được nhận Huân chương, và dù không có được nhận Huân chương hay là vì lý do nào đó mà chưa được nhận thì chúng ta cũng làm hết mình vì sự nghiệp chung của tất cả chúng ta.”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên