Trên 2400 đại biểu sẽ tham dự SOM 3 tại TP HCM

Trên 2.400 đại biểu sẽ tham dự SOM 3 tại TP.HCM

VOV.VN -Từ ngày 18-30/8, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ ba các quan chức APEC (gọi tắt là SOM3) và các cuộc họp liên quan.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chính thức của Uỷ ban Quốc gia APEC 2017 diễn ra chiều 15/8, tại TP.HCM.

Cao điểm chuỗi các hoạt động của năm APEC tại TP.HCM là Hội nghị SOM3 diễn ra trong các ngày 29 và 30/8.

Trước đó là các hội nghị về đối thoại chính sách cao cấp về y tế và kinh tế, hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế- tài chính và xã hội, các hội nghị đối thoại về tự do hoá thương mại và đầu tư, thuận lợi hoá thương mại, kinh tế mạng, doanh nghiệp nhỏ và vừa, khoa học công nghệ sáng tạo, chống tham nhũng…

tren 2400 dai bieu se tham du som 3 tai tp hcm hinh 1
Đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế chủ trì cuộc họp báo.

Theo Uỷ ban Quốc gia APEC, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức APEC sẽ diễn ra khoảng 75 hội nghị, hội thảo của các nhóm công tác trong hầu hết các lĩnh vực hợp tác của APEC.

Bà Nguyễn Phương Trà - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng ta sẽ có hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội. Hội thảo này rất là quan trọng để thảo luận về phương hướng phát triển tương lai của APEC. Đây là một sáng kiến của Việt Nam”.

Cũng theo Uỷ ban Quốc gia APEC, đến nay công tác chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ ba các quan chức APEC đã hoàn tất.

Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt nhất để đón trên 2.400 đại biểu tham dự SOM3. Số lượng phóng viên báo chí đăng ký đưa tin về các hội nghị là trên 330 người trong đó khoảng 30 phóng viên nước ngoài./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN