Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương tiếp người dân Thủ Thiêm

Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương tiếp người dân Thủ Thiêm

VOV.VN - Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết, KĐT mới Thủ Thiêm có những vấn đề cũ và phát sinh nhiều vấn đề mới, cần xin ý kiến của Thủ tướng.

Sáng nay (8/6), tại Trung tâm học tập Chính trị Quận 2, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng với Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp bà Nguyễn Thị The và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án đầu tư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng cộng có 7 hộ dân có thư mời, được vào nơi diễn ra buổi gặp mặt.

truong ban tiep cong dan trung uong tiep nguoi dan thu thiem hinh 1
Ông Nguyễn Hồng Điệp (người đứng) tại buổi tiếp công dân khu đô thị mới Thủ Thiêm (Ảnh: PLO.VN)
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương cho biết, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có những vấn đề cũ và phát sinh nhiều vấn đề mới nên cần phải xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo ông Điệp, vấn đề này liên quan đến hồ sơ đã hơn 20 năm, nhiều vấn đề phức tạp. Thời gian qua, Thủ tướng cũng đã nghe và yêu cầu các bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ. Ông Điệp cảm ơn người dân đã hợp tác với Ban Tiếp công dân Trung ương để báo cáo đoàn thanh tra. 

Ban Tiếp công dân Trung ương đã đồng hành cùng bà con nhưng vẫn còn nhiều nội dung giải quyết làm bà con chưa hài lòng. Đó là việc trong ranh, ngoài ranh, thất lạc bản đồ, khiếu nại đền bù, bố trí tái định cư… Theo ông Điệp, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo rất quyết liệt và cụ thể, có mốc thời gian. Từ nay đến 15/7 thì thời gian không phải là dài và cá nhân ông đánh giá, để có kết quả cuối cùng thì phải qua rất nhiều quá trình xác minh, thu thập tài liệu, trao đổi với người dân, báo cáo Tổng Thanh tra, Thủ tướng Chính phủ…

"Tôi sẵn sàng tiếp bà con bất cứ lúc nào như tôi đã hứa. Tôi gửi gắm bà con là đã có chỉ đạo Thủ tướng, đã có mốc thời gian. Chính quyền với người dân phải là một và mong muốn cơ quan báo chí cùng với người dân, cùng với chính quyền đồng hành cùng nhau trên tinh thần xây dựng, giải quyết tốt nhất quyền lợi của người dân"-Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương nói.

Ông Ngô Nhật Minh, ở phường An Khánh, Quận 2, TPHCM, một trong những đại diện tham dự buổi tiếp xúc cho biết, ông đại diện 7 người, đưa ra hai vấn đề, trong đó có vấn đề xin hoán đổi vị trí về 4,3ha (nhằm khắc phục những tồn tại trong quá khứ). Trước mắt, ông Minh đề nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành để xem xét vấn đề Thủ Thiêm.

truong ban tiep cong dan trung uong tiep nguoi dan thu thiem hinh 2
Chị Tô Thị Phương Thi, Khu phố 5, phường An Khánh, Quận 2 cầm tờ đơn xin trình bày cùng Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương .

Sáng nay, dù Ban tiếp công dân trung ương và thành phố chỉ mời một số hộ dân nhưng ở phía ngoài có rất nhiều người dân liên quan cũng đến để tìm hiểu tình hình. Bà Nguyễn  Ngọc Điệp, ngụ phường An Lợi Đông cho biết, bà có trên 1.700 m2 nhưng chỉ được đền bù với giá chỉ bằng 100m2 giá trị thực tế.

Còn chị Tô Thị Phương Thi, Khu phố 5, phường An Khánh, Quận 2 cho biết gia đình nằm trong nhóm 31 hộ dân nằm ở khu vực ba phường An Phú, Bình An, Bình Khánh nằm ngoài ranh quy hoạch đã đi thưa kiện từ thành phố đến Trung ương bao nhiêu năm qua, từ chỗ “không biết gì đến lúc hiểu sâu về pháp luật, quyền lợi của mình”. Chị Thi cho biết, gia đình vẫn có niềm tin vào Đảng, Nhà nước sẽ đem lại sự công bằng cho người dân./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN