Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Bạc Liêu

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Bạc Liêu

VOV.VN - Ông Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Hôm nay (5/7) tại tỉnh Bạc Liêu, sau khi chủ trì Hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

truong ban to chuc trung uong lam viec tai bac lieu hinh 1
Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Theo Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, đến thời điểm này toàn tỉnh đã có 319/321 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức xong Đại hội, đạt tỷ lệ hơn 99%, trong đó có 11 đảng bộ được tỉnh chọn để chỉ đạo Đại hội điểm.

Đối với cấp trên cơ sở, 2 đảng bộ được tỉnh chọn chỉ đạo Đại hội điểm là Đảng bộ huyện Hồng Dân và Đảng bộ Công an tỉnh, đã tổ chức thành công Đại hội.

Kết quả, Đại hội 2 Đảng bộ này đã bầu Ban chấp hành khóa mới, Ban thường vụ, bầu Bí thư, các phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra có số phiếu tập trung, bầu một lần đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và theo phương án nhân sự do Ban chấp hành khóa trước chuẩn bị; đảm bảo tỷ lệ đổi mới từ 1/3 trở lên, có cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ và Ban chấp hành đều có cấp ủy viên là cán bộ người dân tộc thiểu số.

Đặc biệt tại 2 Đại hội điểm đều thực hiện thành công chủ trương thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy với tỷ lệ trúng cử đều đạt 100% và các phó Bí thư đều được Ban chấp hành tín nhiệm với tỷ lệ trúng cử đạt 100%. Bạc Liêu phấn đấu hoàn thành Đại hội cấp trên cơ sở trước ngày 15/8/2020.

Đối với Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ  XVI, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, chu đáo các bước chuẩn bị. Hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang tập trung chỉ đạo các Tiểu ban và các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy khẩn trương rà soát, chuẩn bị chu đáo và hoàn thành các nội dung, điều kiện cần thiết khác. Bạc Liêu phấn đấu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh vào giữa tháng 9/2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảng các cấp của tỉnh Bạc Liêu; các đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bảo đảm chất lượng, thời gian, trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm và đúng cơ cấu theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Đặc biệt, Văn kiện Đại hội Đảng được chuẩn bị đúng tiến độ, bám sát thực tiễn, trong đó thực hiện nghiêm túc các kết luận của Trung ương.

Ông Phạm Minh Chính lưu ý: Đối với công tác nhân sự Bạc Liêu phải chọn đúng người, đúng việc, bảo đảm các tiêu chuẩn, quy trình, theo đúng tinh thần bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong việc lựa chọn, đánh giá cán bộ; phải dân chủ, khách quan, huy động được trí tuệ của tập thể và nâng cao vai trò của cấp ủy, đảm bảo tính kế thừa. Thông qua Đại hội Đảng tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Đại hội; thực hiện nghiêm nguyên tắc phê bình và tự phê bình, gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và thấu hiểu nhân dân để góp phần xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ông Phạm Minh Chính cho biết: “Về chuẩn bị Đề án nhân sự, đề nghị các đồng chí phải đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu , tiêu chuẩn điều kiện, nhất là số dư theo qui định, đảm bảo sự dân chủ. Thứ 2 là đảm bảo đổi mới ít nhất 1/3 và đảm bảo tính kế thừa, đổi mới, phát triển liên tục của đội ngũ cán bộ, chú ý đến sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ, đây là yêu cầu rất quan trọng”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN