Tưng bừng ngày lễ độc lập

Tại Hà Nội và TP HCM, không khí ngày lễ diễn ra tưng bừng, nhộn nhịp với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi động.  

Ngày 2/9, những người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu cũng hướng về ngày lễ độc lập - ngày quốc khánh của đất nước. Cũng như khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, đêm 2/9 tại thủ đô Hà Nội diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi.

Trong tối ngày lễ độc lập, tâm điểm ở Thủ đô Hà Nội có hàng chục buổi biểu diễn nghệ thuật ở các khu vực công cộng như: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đền Bà Kiệu, khu vực sân vận động Mỹ Đình, sân khấu trung tâm các quận, huyện, thị xã.

Tại khu vực đền Bà Kiệu - Hồ Gươm, người đi ngang qua ai ai cũng ghé lại xem chương trình ca nhạc. Mỗi người nhường nhau từng chỗ đứng, chỗ dựng xe, họ cùng hướng lên sân khấu để xem và lắng nghe những ca khúc dù đã rất quen thuộc nhưng vẫn thấy xúc động, đặc biệt trong ngày Tết độc lập hôm nay.

Anh Nguyễn Văn Sơn, Giảng viên khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tới xem chương trình văn nghệ tại khu vực đền Bà Kiệu cho biết: “Ngay từ lúc 6h30, tôi đã thấy khu vực này rất đông người. Điều ấy có thể thấy sức hút của chương trình tại thời điểm này rất lớn. Chương trình có tên gọi là “Giai điệu Tổ quốc” đã nói lên tất cả ý nghĩa của nó. Mọi người dân đi qua đều đứng lại xem chương trình, cùng hướng về tình cảm với đất nước. Những ngày gần đây, tôi đã đọc nhiều thông tin nói về ngày Tết độc lập của dân tộc nên hôm nay tới xem chương trình, trong tôi có rất nhiều tâm trạng".

Khắp các đường phố đều rợp cờ đỏ sao vàng mừng ngày 2/9

Tại Hà Nội, ngoài chương trình của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, 29/29 quận, huyện, thị xã đều tổ chức tiết mục "văn nghệ" phục vụ công chúng. 100% các xã, phường của thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì đều dựng sân khấu biểu diễn ca nhạc phục vụ bà con nhân ngày lễ trọng của dân tộc.

** Nằm trong các họat động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, tối 2/9, tại công viên 23/9, quận 1, TP HCM diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật có chủ đề “Việt Nam- Chân trời rộng mở” với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch thành phố và Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen…

Chương trình chia thành các chủ đề phản ánh quá trình đi lên của đất nước trong 66 năm qua với các ca khúc truyền thống cách mạng, các bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành phố mang tên Bác như: Lá cờ Đảng, Đất nước, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Người là niềm tin tất thắng... đã mang đến cho người dân thành phố nhiều cảm xúc.

Cũng trong tối 2/9, tại các công viên Gia Định, quận Gò Vấp, Khu tưởng niệm lịch sử Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn, các khu Ký túc xá Sinh viên, các khu chế xuất, khu công nghiệp như  Tân Thuận, Linh Trung I, II, Khu Công nghiệp Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Tân Bình, Hiệp Phước…đều có các chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày quốc khánh 2/9.

Đặc biệt, vào lúc 21h, TP HCM đã tổ chức 2 điểm bắn pháo hoa, 1 điểm tầm cao tại phường Thủ Thiêm, quận 2 và 1 điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 để phục vụ nhân dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên