UAE đánh giá cao lao động Việt Nam

Lãnh đạo UAE cho biết, sẵn sàng đón nhiều hơn con số 20.000 lao động Việt Nam đang làm việc cũng như mong muốn hỗ trợ Việt Nam thành lập Trung tâm Dạy nghề cho lao động Việt Nam

Ngày 23/10 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao UAE Ngài Abdullah Bin Zayed Al Nahyan đang thăm và làm việc tại nước ta.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm với Bộ trưởng Abdullah Bin Zayed Al Nahyan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm của ông Abdullah sẽ đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và UAE.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với UAE lên bước phát triển mới và thiết thực, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng như: thương mại, đầu tư, dầu khí, du lịch, lao động và nông nghiệp; đồng thời mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư của UAE hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như: năng lượng, dầu khí, vận tải hàng không, hàng hải, cảng biển, tài chính, bất động sản...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao UAE Abdullah Bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: Chinhphu.vn

Vui mừng trước quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo môi trường và điều thuận lợi cho các doanh nghiệp UAE đầu tư thành công tại Việt Nam, đồng thời sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với phía UAE làm tốt công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – UAE dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 11/2010 để có thể ký được các dự án hợp tác cụ thể.

Thủ tướng hoan nghênh UAE thành lập Trung tâm Dạy nghề cho lao động Việt Nam trước khi sang UAE làm việc và cho biết Việt Nam sẵn sàng cung cấp lao động làm việc tại UAE.

Ông Abdullah đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định UAE coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. UAE mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư, lao động.

Ông Abdullah đánh giá cao kỹ năng, sự cần cù của 20.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE và ngỏ ý được đón nhận nhiều hơn nữa lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE cũng như mong muốn hỗ trợ Việt Nam thành lập Trung tâm Dạy nghề cho lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này./.