Vai trò LHHVN với hoạt động của Quốc hội

Ngày 19/3, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức hội thảo “Vai trò tư vấn của LHHVN với các cơ quan của Quốc hội” nhằm củng cố quan hệ hợp tác giữa LHHVN với các cơ quan của Quốc hội.  

Đến dự có PGS-TS Hồ Uy Liêm, quyền Chủ tịch LHHVN; Tiến sĩ Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; các đại biểu từ LHHVN, các cơ quan thuộc Quốc hội, các tổ chức quốc tế và các nhà khoa học đầu ngành trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hồ Uy Liêm nêu bật những thành tựu của LHHVN nói chung và các thành tựu trong công tác tư vấn phản biện nói riêng. Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nêu rõ tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa LHHVN và các cơ quan của Quốc hội.

Hội thảo cũng tập trung giới thiệu hoạt dộng tư vấn, phản biện và giám định xã hội của LHHVN với các cơ quan của Quốc hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò tư vấ độc lập dối với các chương trình, dự án quan trọng của đất nước.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã trao đổi về phương thức hoạt động, tăng cưòng hợp tác giữa LHHVN với các cơ quan của Quốc hội cũng như cơ chế để huy động nguồn lực của các nhà khoa học Việt Nam./.