Việt Nam coi trọng quan hệ với các bạn bè truyền thống

Việt Nam sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Slovakia

Chiều nay (27/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và trao đổi ý kiến thân mật với Ngài Pavol Paska, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Slovakia, đang ở thăm Việt Nam.

Ngài Pavol Paska bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm của Việt Nam, uy tín và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Ngài Chủ tịch Quốc hội thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Slovakia coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Việt Nam và sẽ nỗ lực để không ngừng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là về kinh tế, thương mại, dầu tư, văn hóa, khoa học - kỹ thuật; chúc nhân dân Việt Nam thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới nhằm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Pavol Paska sang thăm Việt Nam, coi đó là biểu tượng tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Slovakia đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Slovakia đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước những năm vừa qua, trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ truyền thống hai nước; cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Slovakia đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Slovakia, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Slovakia; và khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, chúc nhân dân Slovakia tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong công cuộc phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Sớm thiết lập đường bay thẳng giữa thủ đô 2 nước

Cũng trong chiều nay, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Slovakia Pavol Paska.

Hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Pavol Paska, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhận định hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Slovakia hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Phó Thủ tướng đề nghị sớm thành lập Ủy ban hợp tác liên chính phủ, cùng với việc Việt Nam sớm mở cửa Đại sứ quán tại Slovakia sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai nước lên tầm cao mới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Quốc hội Pavol Paska đã thông báo về kết quả hội đàm giữa Đoàn đại biểu Quốc hội hai nước và cho biết, đi cùng Đoàn lần này còn có nhiều doanh nghiệp muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh ở Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội  Pavol Paska cho rằng, việc thiết lập đường bay thẳng giữa Thủ đô của hai nước sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác nhiều mặt giữa Slovakia và Việt Nam. Chủ tịch Pavol Paska chúc Việt Nam thành công trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2010./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên