Việt Nam coi trọng tăng cường hợp tác Ấn Độ

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ E. Ahamed

Chiều nay (6/1), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ E. Ahamed đang có chuyến công tác tại nước ta nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ và kỷ niệm 5 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ngài E. Ahamed bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển triển mạnh mẽ trên các các lĩnh vực trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Ấn Độ, coi đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; Việt Nam sẽ làm hết mình để cùng với Ấn Độ tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển hiệu quả và sâu rộng hơn.

Thủ tướng mong muốn 2 bên triển khai mạnh mẽ hơn nữa các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất; xúc tiến, triển khai các chương trình hợp tác mới, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của mỗi nước.Việt Nam ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ cũng như sẵn sàng làm cầu nối để Ấn Độ tăng cường và mở rộng hợp tác với các nước trong ASEAN.

Ngài E. Ahamed khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam; mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Ấn Độ sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; đồng thời đề nghị, trong quá trình hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, 2 bên phối hợp chặt chẽ với nhau trong giải quyết, xử lý hiệu quả những vấn đề vướng mắc phát sinh. Ngài E. Ahamed cũng đề nghị 2 bên cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam và Ấn Độ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên