Việt Nam đánh giá cao sự cống hiến của cố nhà báo Wilfred Burchett

Cố nhà báo Wilfred Burchett là ân nhân, người bạn lớn, thân thiết, gắn bó của nhân dân Việt Nam.

Ngày 17/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp họa sĩ George Burchett, con trai cố nhà báo chiến trường nổi tiếng người Australia Wilfred Burchett, nhân dịp họa sĩ cùng gia đình đến Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh " Wilfred Burchett và Việt Nam".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được tiếp họa sĩ George Burchett cùng gia đình đến Việt Nam, cùng các cơ quan, tổ chức hữu nghị của Việt Nam triển lãm những tác phẩm ảnh của cố nhà báo Wilfred Burchett.

Họa sĩ George Burchett (giữa) xem lại những bức ảnh của cha mình-nhà báo Wilfred Burchett
(ảnh: QĐND)

Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cống hiến, đóng góp cố nhà báo Wilfred Burchett cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, cố nhà báo Wilfred Burchett là ân nhân, là người bạn lớn, thân thiết, gắn bó của nhân dân Việt Nam, người không ngại gian khó hy sinh có mặt tại chiến khu Việt Bắc và chiến trường miền Nam trong hai cuộc kháng chiến. Kề vai sát cánh cùng cán bộ chiến sĩ nhân dân Việt Nam, qua những bài viết chân thực, khách quan và hình ảnh sống động, nhà báo Wilfred Burchett đã góp phần thức tỉnh công luận phương Tây ủng hộ Việt Nam đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, những thành quả nhân dân Việt Nam đạt được có công đóng góp của cố nhà báo Wilfred Burchett.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng ghi nhận nhiệt tình của họa sĩ George Burchett cùng gia đình trong tổ chức cuộc triển lãm, xem đây là nỗ lực tiếp nối sự nghiệp báo chí cao cả cùng tình cảm gắn bó mà cố nhà báo Wilfred Burchett đã dành cho nhân dân Việt Nam.

Thay mặt gia đình, họa sĩ George Burchett bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp, nhân dịp sang Việt Nam tham gia các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà báo Wilfred Burchett. Họa sĩ George Burchett bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến đổi thay to lớn trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam và khẳng định hòa bình, hạnh phúc với tất cả người dân Việt Nam chính là điều mà cha ông mong mỏi. Họa sĩ George Burchett nguyện sẽ nỗ lực để tham gia nhiều hơn các hoạt động hữu nghị giữa hai dân tộc, để tiếp nối truyền thống gia đình xứng đáng với tình cảm được Nhà nước, nhân dân Việt Nam dành cho./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên