Việt Nam dự hội thảo quốc tế tại Mexico

Mục tiêu của Việt Nam đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại và đến giữa thế kỷ 21 trở thành một nước công nghiệp hiện đại  

Nhận lời mời của Đảng Lao động Mexico (PT), từ ngày 17-19/3, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do Phó chánh thường trực Văn phòng Trung ương Hoàng Thanh Khiết dẫn đầu, đã tham dự hội thảo quốc tế “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ 15 tại Mexico. Hơn 500 đại diện các đảng cánh tả và tổ chức xã hội thuộc 44 nước trên thế giới đã tham gia hội thảo.

Trong bài phát biểu, ông Hoàng Thanh Khiết nhấn mạnh, đây thực sự là một cơ hội tốt để các đảng, các nước chia sẻ các vấn đề thiết thực được dư luận quan tâm, thông báo cho nhau về tình hình ở mỗi nước, trao đổi các biện pháp phối hợp hành động, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội.

Sau khi điểm lại tình hình thế giới thay đổi phức tạp và những thách thới mới, ông Hoàng Thanh Khiết đánh giá cao thắng lợi của một số đảng cánh tả Mỹ Latinh trong các cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống tại một số nước, đồng thời khẳng định niềm tin rằng, sự nghiệp cách mạng của nhân dân Mỹ Latinh nhất định thành công.

Ông Hoàng Thanh Khiết đã thông báo tới các đại biểu kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục tiêu của Việt Nam đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại và đến giữa thế kỷ 21 trở thành một nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Bài phát biểu của đoàn Việt Nam được hội nghị đánh giá cao và nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp của nhiều đoàn, tổ chức các nước tham dự.

Trong khuôn khổ cuộc hội thảo, ông Hoàng Thanh Khiết và đoàn Việt Nam đã tiến hành tiếp xúc song phương với nhiều đại diện các đảng và tổ chức tham dự hội thảo, trong đó có đoàn Cuba và tổ chức “Tổ quốc đỏ” của Peru cùng một số quốc gia Mỹ Latinh. Tổng Bí thư Đảng PT Alberto Anaya Gutierrez đã có buổi làm việc riêng với đoàn. Hai bên vui mừng nhận thấy các thỏa thuận hợp tác ký kết giữa hai Đảng đã bước đầu đạt được kết quả tốt đẹp và cần đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới để hợp tác có chiều sâu và hiệu quả hơn.

Tổng Bí thư Anagia chính thức mời Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội thảo lần thứ 16 tổ chức tại thủ đô Mexico City vào tháng 3/2012 với chủ đề tập trung phân tích cuộc khủng hoảng toàn cầu của chủ nghĩa tư bản và phản công của Chủ nghĩa đế quốc, Chủ nghĩa Xã hội thế kỷ 21...

Trong thời gian ở thăm, ông Hoàng Thanh Khiết và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến thăm và đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Mexico City./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên