Việt Nam dự kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 77

Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an, làm Trưởng đoàn, đã tham dự kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) lần thứ 77, diễn ra từ 7 đến 10/10, tại thành phố Saint Petersburg, Nga.

Tham dự kỳ họp có 687 đại biểu đến từ 153 quốc gia thành viên và 31 nước quan sát viên cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế.

Với chủ đề tập trung xây dựng và phát triển năng lực cảnh sát, kỳ họp tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng như tăng cường năng lực của Interpol trong điều tra và hỗ trợ nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát các nước thành viên, tăng cường năng lực kỹ thuật của lực lượng cảnh sát và văn phòng Interpol các quốc gia thành viên, các hoạt động đào tạo của Interpol dành cho cộng đồng cảnh sát thế giới, quản lý và thông tin cảnh sát, các vấn đề tài chính của tổ chức.

Theo dự kiến, kỳ họp lần này sẽ thảo luận và thông qua 19 nghị quyết, trong đó có nghị quyết về chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thành lập đơn vị phân tích khoa học hình sự máy tính của Interpol, chia sẻ thông tin liên quan đến khủng bố, các ưu tiên của Interpol giai đoạn năm 2009-2011.

Cũng trong khuôn khổ kỳ họp, Thứ trưởng Lê Thế Tiệm đã có cuộc tiếp xúc với đoàn nước chủ nhà. Thay mặt đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Lê Thế Tiệm cảm ơn Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã tiếp đón trọng thị và tạo mọi điều kiện cho đoàn Việt Nam tham dự kỳ họp lần này.

Thứ trưởng Lê Thế Tiệm cũng đã gặp ngài Tổng thư ký Interpol và thông báo Chính phủ Việt Nam đã đồng ý đăng cai kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 vào năm 2011./.

TTXVN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục