Việt Nam kiên định với mục tiêu xây dựng xã hội chủ nghĩa

VOV.VN -Trưa 10/12, (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ông Sudhakar Reddy-Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI).

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những năm qua, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ là mối quan hệ gắn bó và tin cậy trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Max Lenin và mục tiêu, lý tưởng chung.

Sự gắn bó bền chặt giữa hai đảng thời gian qua cũng không ngừng được bồi đắp.

viet nam kien dinh voi muc tieu xay dung xa hoi chu nghia hinh 1
Tổng Bí thư Cộng sản Ấn Độ bày tỏ vui mừng khi Chính phủ Ấn Độ tiếp tục thực hiện chính sách nhất quán trong củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Việt Nam luôn ghi nhận và trân trọng sự ủng hộ của các Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ đối với chủ trương của Chính phủ Ấn Độ tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam. 

Thời gian gần đây, hai đảng đã tích cực thực hiện trao đổi đoàn các cấp.

Việt  Nam đánh giá cao các chuyến thăm của đoàn Đảng Cộng sản Ấn Độ và sự đóng góp của Đảng Cộng sản Ấn Độ trong việc tăng cường quan hệ giữa hai đảng cũng như sự đoàn kết, thống nhất và nâng cao hiệu quả hoạt động của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam kiên định với mục tiêu xây dựng xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước giàu mạnh trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Max-Lenin.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn theo dõi sát sao và ủng bộ những bước đi của các đảng cộng sản anh em trên thế giới, trong đó có Đảng Cộng sản Ấn Độ và Đảng Cộng sản Ấn Độ Maxxis.

Ông Sudhakar Reddy vui mừng và hoan nghênh chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta.

viet nam kien dinh voi muc tieu xay dung xa hoi chu nghia hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ.

Ông Sudhakar Reddy bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ - Việt Nam.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Ông Sudhakar Reddy khẳng định, Đảng Cộng sản Ấn Độ luôn ủng hộ và theo dõi sát sự phát triển của Việt Nam.

Tổng Bí thư Cộng sản Ấn Độ cũng bày tỏ vui mừng khi Chính phủ Ấn Độ tiếp tục thực hiện chính sách nhất quán trong củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ giữa Ấn Độ và Việt Nam./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này