Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc đặt cáp ngầm ở Hoàng Sa

VOV.VN - Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Trung Quốc đặt hệ thống cáp ngầm nối các điểm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Hình ảnh vệ tinh khiến BernarNews đặt ra nghi vấn Trung Quốc đang đặt cáp ngầm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: benarnews.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/6: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động liên quan đến hai quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị”.

“Các nước cần hành động có trách nhiệm, tránh làm phức tạp tình hình, đóng góp vào hòa bình và an ninh ở Biển Đông”, bà Hằng nêu rõ.

Trước đó, BernarNews dẫn nguồn từ phần mềm theo dõi các tàu trên biển và ảnh vệ tinh cho thấy một tàu của Trung Quốc có các hoạt động giống như đang đặt cáp ngầm nối các đảo ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. 

Một số chuyên gia cho rằng có khả năng Trung Quốc đặt cáp ngầm để phục vụ mục đích quân sự, phát hiện tàu ngầm./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên