Việt Nam lên tiếng về việc 5 nước tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

VOV.VN - Mọi hoạt động của các nước ở Biển Đông phải đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và tự do hàng hải, hàng không trong khu vực.

viet nam len tieng ve viec 5 nuoc tap tran ban dan that o bien dong hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 4/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc quân đội 5 nước, bao gồm: Australia, Malaysia, New Zealand, Singapore và Anh tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông từ hôm 2/10 vừa qua, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chúng tôi luôn luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông. Một lần nữa xin nhắc lại việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông vừa là lợi ích vừa là trách nhiệm chung của các quốc gia trong và ngoài khu vực".

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Quan điểm của Việt Nam là mọi hoạt động của các nước ở Biển Đông phải đóng góp tích cực vào mục tiêu nêu trên, trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982”.

Trước đó, 9News hôm 1/10 đưa tin, Australia cùng 4 nước tham gia đợt diễn tập an ninh quốc tế bắt đầu từ 2-19/10 trên Biển Đông. Phía Australia cho biết, cuộc diễn tập dự kiến bao gồm các nội dung: huấn luyện thực địa và bắn đạn thật với mục đích kiểm tra khả năng tác chiến của quân đội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN