Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế

(VOV) -Việt Nam luôn luôn ghi nhớ tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam.

Chiều 25/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật các đoàn đại biểu khách quốc tế nhân dịp sang dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp định Paris.

Trong không khí thắm tình đoàn kết, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp gỡ những người bạn quốc tế đã luôn gắn bó và dành những tình cảm hết sức tốt đẹp đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của những ngày tháng lịch sử cách đây 40 năm mà các đoàn đàm phán của Việt Nam tham dự tại Paris đánh dấu thắng lợi ngoại giao rực rõ của Việt Nam tại bàn đàm phán Paris khi Hiệp định chính thức được ký kết vào ngày 27/1/1973.

Đặc biệt, đoàn đại biểu Pháp đã kể lại những kỷ niệm hết sức vinh dự khi được phục vụ cho các cuộc đàm phán tại Pháp. Những địa điểm tại Pháp trong đó có Trường Đảng Choisy Le Roi mà đoàn Việt Nam ở trong những ngày đàm phán vẫn được lưu giữ, trở thành địa điểm rèn luyện của nhiều đảng viên Đảng Cộng sản Pháp. Và ngày nay Choisy Le Roi là một phần lịch sử cách mạng của Việt Nam và Pháp.

Đại biểu các đoàn Mỹ, Nga, CHDCND Lào..., đều khẳng định giá trị to lớn của Hiệp định Paris đã là tiền đề quan trọng mang lại hòa bình đối với Việt Nam. Đó chính là chiến thắng của tinh thần đoàn kết của nhân loại tiến bộ. Sau 40 năm Việt Nam đã ngày càng phát triển và nâng cao vai trò và vị trị của mình trên trường quốc tế.

Các đại biểu cũng cho rằng, hiện nay, trong bối cảnh tình hình thế giới phải đối mặt với không ít thách thức như tranh chấp chủ quyền, kinh tế suy thoái, biến đổi môi trường khí hậu...đòi hỏi sự phối hợp hợp tác chặt chẽ giữa các nước vì hòa bình và phát triển bền vững của các nước.

Chủ tịch nước cảm ơn những phát biểu chân thành và tình cảm mà các đại biểu đã dành cho Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn luôn ghi nhớ tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn chào đón những người bạn quốc tế đến với Việt Nam và sẵn sàng hợp tác với các nước trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, thể hiện rõ vai trò là thành viên tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, góp phần xây dựng môi trường hòa bình và phát triển trên thế giới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN