Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề phát triển con người

Trong phát triển kinh tế, Việt Nam luôn quan tâm đến các vấn đề văn hoá xã hội, phát triển con người, vấn đề môi trường...

>>Việt Nam theo đuổi mô hình tăng trưởng dựa vào năng lực cạnh tranh

>>Đông Á tự tin gánh vác trọng trách to lớn hơn trong quản trị toàn cầu

>>Nâng cao vai trò của châu Á trong phát triển toàn cầu

>>Việt Nam đủ khả năng đưa ASEAN lên tầm cao mới

Chào mừng Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á 2010 (WEF) đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, tối 6/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mở tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước và các đại biểu tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2010.

Dự tiệc chiêu đãi có Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh, Thủ tướng Myanmar Thein Sein, Phó Chủ tịch Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Vương Chí Trân, Chủ tịch WEF Klaus Schwab. Cùng dự về phía nước chủ nhà có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng với việc Hội nghị WEF 2010 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, đặc biệt với sự tham dự của đông đảo đại biểu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy sự quan tâm của thế giới tới Châu Á, Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam quyết tâm hội nhập kinh tế thế giới và sẽ làm hết sức mình để phát triển đất nước, góp phần cho sự phát triển chung của khu vực Đông Á và Châu Á. Hội nghị WEF 2010 là dịp lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, học giả quốc tế để rút ra bài học thực tiễn về phát triển cho Việt Nam; cũng như đúc kết các nguyên nhân khủng hoảng và nỗ lực vượt qua khủng hoảng, phục hồi phát triển của cả khu vực Đông Á.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, trong phát triển kinh tế luôn quan tâm đến các vấn đề văn hoá xã hội, phát triển con người, vấn đề môi trường... Vì vậy, trong chính sách của mình, Việt Nam vừa quan tâm phát triển kinh tế, vừa giải quyết các vấn đề xã hội, như đã thực hiện thành công xoá đói giảm nghèo trước thời hạn Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, được Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Đồng thời nêu rõ: Việt Nam quan tâm phát triển sản xuất lương thực để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho thế giới. Việt Nam luôn quan tâm vấn đề phát triển con người, chỉ số phát triển con người luôn cao hơn chỉ số tăng trưởng kinh tế; đồng thời cùng cộng đồng quốc tế luôn quan tâm bảo vệ môi trường. Đó là những vấn đề mang tính nền tảng đảm bảo phát triển bền vững và ổn định./.

Viết bình luận