Việt Nam mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với Hà Lan trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy vào chiều 8/10, trong buổi tiếp Đại sứ Hà Lan, ngài André Haspels đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ André Haspels cùng nhận định: Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hà Lan trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật có những bước phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tựu của Hà Lan trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái và mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với Hà Lan trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong ứng phó với sự biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao, xây dựng hệ thống đê điều ở những vùng ngập lũ, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện nay, Việt Nam đang xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng để ngăn chặn những tác động tiêu cực của hiện tượng này đối với đời sống kinh tế xã hội. Trong quan hệ hợp tác kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của Hà Lan hợp tác làm ăn lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam.

Với tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Đại sứ André Haspels khẳng định sẽ làm hết mình để tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, hai dân tộc, trong đó có lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ André Haspels trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và viện trợ phát triển.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ André Haspels khẳng định dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ nỗ lực hết mình để không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.../.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục