Việt Nam phối hợp với Séc giải quyết vướng mắc thị thực

Việt Nam phối hợp với Séc giải quyết vướng mắc thị thực

VOV.VN - Cộng hòa Séc mới đây thông báo ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam, và phía Việt Nam sẵn sàng phối hợp để giải quyết mọi vướng mắc.

Đây là câu trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 2/8. Theo người phát ngôn, việc Cộng hòa Séc ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam là vấn đề mang tính chất kỹ thuật.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề mang tính chất kỹ thuật và sẵn sàng phối hợp với phía Séc giải quyết các vướng mắc trong việc cấp thị thực dài hạn với mục đích lao động và kinh doanh của người Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, thông qua trao đổi giải quyết, Việt Nam mong muốn tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác song phương với Cộng hòa Séc trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 bên.

Trước đó, nhiều nguồn tin báo chí ngày 18/7 cho biết, chính phủ Cộng hòa Séc đã tạm ngừng tiếp nhận đơn xin thị thực dài hạn theo mục đích lao động hoặc kinh doanh đối với người Việt Nam.

Người Việt được công nhận là một cộng đồng thiểu số tại Séc từ năm 2013 và là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba ở nước này, sau Ukraine và Slovakia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN