Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đông Timo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam mong muốn hợp tác với Đông Timo trên tinh thần hợp tác bình đẳng cùng có lợi, đặc biệt là tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Chiều 22/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Công thương và Du lịch Đông Timo Gil da Costa AN.Alves đang thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Gil da Costa AN.Alves cũng như kết quả hội đàm của Bộ trưởng Bộ Công thương và Du lịch Đông Timo với Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, sự ủng hộ hợp tác giữa hai Bộ, nhất là thỏa thuận hợp tác mua bán gạo và cho rằng việc ký kết mua bán gạo trực tiếp giữa hai Bộ có lợi cho cả hai bên.

Chúc mừng những thành tựu toàn diện mà Đông Timo đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng chúc Đông Timo tiếp tục phát triển và sớm trở thành thành viên của các nước Đông Nam Á. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính sách nhấn quán của Việt Nam là mong muốn hợp tác với Đông Timo trên tinh thần hợp tác bình đẳng cùng có lợi, đặc biệt là tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đông Timo trong việc thăm dò tìm kiếm khai thác dầu khí tại Đông Timo, hợp tác sản xuất và chế biến lương thực, sản xuất đồ gỗ, đào tạo nguồn nhân lực… những lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu để cùng phát triển và cùng có lợi, đồng thời Việt Nam sẵn sàng cung cấp gạo ổn định cho Đông Timo. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên xây dựng và ký kết các Hiệp định hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu.

Bộ trưởng Bộ Công thương và Du lịch Đông Timo chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực và sản xuất gạo. Thông báo về kết quả hội đàm với Bộ trưởng Công thương Việt Nam, Bộ trưởng Gil da Costa AN.Alves cho biết, hai bên đạt được thỏa thuận về việc Việt Nam cung cấp gạo cho Đông Timo và những giải pháp thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.