Việt Nam tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước
Chủ tịch nước chúc các đại sứ quyền mới được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam thành công trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, góp phần mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và các nước
Ngày 18/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhận Quốc thư của các Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền mới được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam: Đại sứ Cộng hòa Argentina Alberto Jaime Kaminker, Đại sứ Vương quốc Thái Lan Pisanu Chanvitan, Đại sứ Vương quốc Ả-Rập Xê-út Saleh Bin Ahmed Hamid Sarhan, Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha Fernando Curcio Ruigomez và Đại sứ Cộng hòa Áo Ghê-oóc Hai-đờn.
Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã lần lượt tiếp từng vị đại sứ.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh và chào mừng các vị đại sứ; vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, Thái Lan, Ả-rập Xê-út, Tây Ban Nha và Áo trong những năm qua.
Khẳng định chủ trương đối ngoại của Việt Nam là tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước, Chủ tịch nước đề nghị các vị đại sứ phối hợp đẩy mạnh các chuyến thăm trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, cũng như cấp bộ, ngành, địa phương để khai thác hết tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với Argentina, Thái Lan, Ả-Rập Xê-út, Tây Ban Nha và Áo.
Các Đại sứ bày tỏ vinh dự đến nhận công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều khó khăn từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế.
Các vị đại sứ chuyển lời chào và thăm hỏi của nguyên thủ các nước tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam./.