Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Slovakia

Việt Nam tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Slovakia đến đầu tư kinh doanh

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Slovakia đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chiều 11/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Slovakia đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng Đại sứ Igor Pacolak có nhiệm kỳ thành công, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam – Slovakia.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su slovakia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Slovakia chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn con số này tăng gấp đôi trong tương lai gần.

Thủ tướng cho biết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ có chuyến thăm chính thức Slovakia, và mong muốn qua chuyến thăm này, hai bên trao đổi, thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư. Hai bên cần tăng cường các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau cũng như trao đổi các đoàn doanh nghiệp hai nước.

Khẳng định Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Thủ tướng nêu rõ sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Slovakia đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị phía Slovakia tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU; sớm ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Về phần mình, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để Slovakia tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên.

Thủ tướng mong muốn với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, trên cương vị công tác mới, Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. 

Tán thành với ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ  Slovakia cho rằng, những năm qua, quan hệ hợp tác hai nước phát triển tốt đẹp. Hai bên thường xuyên có những đoàn trao đổi cấp cao và các cấp. Quan hệ thương mại, đầu tư cũng phát triển mạnh mẽ, tăng 30 lần so với năm 2008. 

Đánh giá cao Chính phủ và Thủ tướng quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh mạnh mẽ, Ngài Đại sứ bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Slovakia hoạt động ở Việt Nam cũng như đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ trong cả nhiệm kỳ. 

Ngài Đại sứ cho biết dù sắp tới ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN