Viet Nam-Lao hop tac trong cong tac dan toc

Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong công tác dân tộc

VOV.VN - Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào luôn coi trọng công tác dân tộc, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Lào từ ngày 30/11 đến ngày 4/12, đoàn Ủy ban Dân tộc của Chính phủ Việt Nam do ông Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu, sáng 1/12 đã hội đàm với ông Chanthavong Sengamatmounti - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. 

viet nam-lao hop tac trong cong tac dan toc hinh 1
Ông Sơn Phước Hoan dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội đàm
(Ảnh Quốc Khánh)
Hai bên đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp trong việc thực hiện công tác dân tộc của hai nước thời gian qua; khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam và Lào là luôn coi trọng công tác dân tộc, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trên nguyên tắc cơ bản: bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển; kịp thời đề ra những chính sách phù hợp từng miền vùng và từng dân tộc, thể hiện chính sách ưu việt của mỗi nước đối với vùng dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn; nhất là quan tâm công tác xóa đói giảm nghèo.

viet nam-lao hop tac trong cong tac dan toc hinh 2
Đoàn đại biểu hai nước Việt Nam - Lào hội đàm
Hai bên đã trao đổi nhiều kinh nghiệm thiết thực trong công tác dân tộc; Đánh giá kết quả hợp tác trên cơ sở Biên bản đã ký giữa hai bên giai đoạn 2012-2020. Thời gian qua, hai bên có nhiều nỗ lực phối hợp công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước gắn với phát triển kinh tế xã hội theo dọc tuyến biên giới, giữ gìn trật tự trị an; góp phần duy trì sự ổn định trong nước và khu vực.

Nhân dịp này, Đoàn đã làm việc với Bộ Nội vụ Lào, chào xã giao Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Phanduangchit Vongsa và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN