VOVNews- 10 năm phấn đấu và phát triển

Hôm nay (3/2/2009), VOVNews- tờ báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam tròn 10 năm thành lập. VOVNews đã và đang góp phần nối dài cánh sóng Tiếng nói Việt Nam đến với nhân dân mọi miền của Tổ quốc và bạn bè trên thế giới.

10 năm phấn đấu và phát triển, VOVNews đã đã làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên mạng Internet, các chủ trương, đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; phản ánh kịp thời, chính xác, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước trong sư nghiệp đổi mới, góp phần mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân thế giới.

10 năm phấn đấu và phát triển, VOVNews đã trưởng thành cả về chất lượng và đội ngũ những người làm báo mạng. Nội dung trang chủ, các chuyên trang, chuyên mục và hình thức thể hiện của VOVNews ngày một sinh động, hấp dẫn hơn; tin tức, các vấn đề thời sự nổi bật trong nước, các vấn đề nóng của quốc tế được cập nhật nhanh hơn và do vậy số lượng người truy cập ngày càng nhiều hơn. VOVNews được các bạn đồng nghiệp trong làng báo nói chung và những người làm báo mạng nói riêng đánh giá là một tờ báo điện tử chững chạc, tin cậy, nhiều báo bạn đã sử dụng tin, bài theo nguồn VOV hoặc VOVNews.

Trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2008, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những bước đổi mới mang tính đột phá từ khâu tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, mở rộng vùng phủ sóng, đến việc ứng dụng truyền thông đa phương tiện bao gồm cả 4 phương thức: báo nói, báo in, báo điện tử, báo hình (VOVTV). Hoà chung trong dòng chảy đổi mới đó, vào đúng dịp kỷ niệm lần thứ 63 ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/2008), VOVNews đã thay đổi giao diện mới. Cùng với việc cải tiến mạnh mẽ nội dung, ra thêm một số chuyên mục mới như Du lịch, Từ làng ra phố; duy trì và cải tiến những chuyên mục vốn đã được người truy cập đánh giá cao như: Góc mở, Phóng sự ảnh…, tăng cường các cuộc giao lưu trực tuyến, video clip, kết hợp với việc sử dụng tối đa các file âm thanh. Việc cho ra đời giao diện mới với hình thức đẹp, thẩm mỹ, thân thiện, ưu việt, nhiều tiện ích cho người sử dụng và truy cập nhanh, đã thu hút số lượt người truy cập vào VOVNews tăng lên đáng kể (Từ 1,2- 1,42 triệu lượt người/ngày).

10 năm phấn đấu và phát triển, VOVNews đã 2 lần được nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc, nhiều bằng khen của Tổng Giám đốc Đài TNVN. Đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, một niềm vui và vinh dự lớn đối với cán bộ, phóng viên, biên tập, biên dịch, kỹ thuật viên và nhân viên báo VOVNews là được Ban Cán sự, Lãnh đạo Đài TNVN tặng 10 chữ vàng: “Tin cậy, nhanh nhạy, chính xác, an toàn và hấp dẫn”; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác.

10 năm nhìn lại: thành tích đáng tự hào, và có cả những vấp váp, thiếu sót, khuyết điểm, nhưng điều quan trọng là nhìn lại để tiếp tục phấn đấu và phát triển. Trong xu thế phát triển như vũ bão của khoa học- công nghệ, trong đó có công nghệ thông tin và sự thay đổi đến chóng mặt của công nghệ mạng nói riêng, những người làm báo điện tử ở VOVNews không có gì hơn là phải tiếp tục đổi mới tờ báo cả về nội dung và hình thức; phải tinh thông nghiệp vụ cả về kỹ năng làm báo và về kỹ thuật công nghệ. Đồng thời phải biết khai thác tối đa những gì là tinh túy và trí tuệ nhất của đội ngũ phóng viên của các đơn vị bạn trong Đài TNVN, để VOVNews thực sự là tờ báo điện tử có uy tín và ngày càng có nhiều  người truy cập hơn.

10 chữ vàng mà Ban Cán sự và Lãnh đạo Đài TNVN trao tặng nhân dịp này không chỉ là sự ghi nhận phẩm chất của VOVNews mà chúng ta coi đó là mục tiêu để báo luôn luôn phấn đấu và là cái đích để báo hướng tới. Làm được như vậy, VOVNews sẽ thực sự góp phần tích cực và có hiệu quả trong việc nối dài cánh sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam./.                                                                                                           

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên