Cách khắc phục lỗi recovery trên điện thoại Samsung Galaxy

VOV.VN - Có thể sửa lỗi treo recovery trên Samsung Galaxy bằng cách khởi động ở lựa chọn chế độ lựa chọn Try Again…e

Ngày 23/5, nhiều người dùng điện thoại Samsung dòng Galaxy J 2018 tại Việt Nam đã đồng loạt phản ánh, điện thoại của họ tự khởi động thẳng vào chế độ recovery. Mặc dù vậy, khi vào chế độ này, người dùng lại không thể khởi động lại máy do không có lựa chọn Reboot. Nhiều người đã thử lựa chọn duy nhất là tắt nguồn thiết bị. Tuy nhiên, khi bật thiết bị lên lại, máy vẫn tự khởi động vào chế độ recovery.

Nguyên nhân chủ yếu được cho là do lỗi cập nhật hệ điều hành, hoặc do xung đột phần mềm, đặc biệt là với những người dùng chưa cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới từ tháng 8/2019.

Hiện tại, một số chuỗi hệ thống điện thoại lớn tại Việt Nam cũng đang tiếp nhận và sửa chữa lỗi miễn phí cho những người dùng Galaxy J gặp phải tình trạng lỗi phần mềm nói trên.

Hình ảnh lỗi xuất hiện trên điện thoại Samsung dòng Galaxy.

Theo kinh nghiệm được chia sẻ trên trang Quantrimang, có thể thử sửa lỗi treo recovery trên Samsung Galaxy bằng cách, ở màn hình chế độ recovery > chọn Try Again. Khi máy khởi động lên màn hình màu đen > dùng điện thoại khác gọi vào máy của bạn.

Khi máy hiển thị màn hình cuộc gọi, bạn kéo thanh trạng thái xuống (chắc ăn hơn có thể bắt máy) > chọn Cài đặt > Tìm tùy chọn Nâng cấp phần mềm > chờ để máy cập nhật lên bản mới. Sau khi cập nhật xong máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. 

Theo trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại - thiết bị di động của Hnam Mobile, có 2 lỗi phần mềm cơ bản nhất ở điện thoại Samsung chính là treo logo và lỗi treo máy thông thường. Lỗi treo máy ở điện thoại Samsung chính là khi đang sử dụng thì màn hình bị đơ. Lúc này, người dùng sẽ không thể dùng được màn hình chính, phím home hay các nút âm lượng. Còn lỗi treo logo là khi khởi động lại điện thoại nhưng màn hình chỉ dừng lại ở logo Samsung thay vị hoạt động.

Về cơ bản, hai lỗi trên có nguyên nhân gây ra khá giống nhau. Do điện thoại bị quá tải ứng dụng đang chạy nên bị đơ; Phần mềm bị lỗi sau khi thực hiện quá trình Up, Root máy, update OTA, hoặc người dùng vô tình cài đặt những ứng dụng có mã độc, virus.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể do điện thoại bị xung đột phần mềm với phần cứng, giữa ứng dụng đã được cài đặt. Điện thoại bị rơi, va đập hoặc bị nước vào trong quá trình sử dụng.

Để khắc phục lỗi treo máy và treo Logo trên điện thoại Smartphone của Samsung, người dùng cần tiến hành khởi động lại điện thoại bằng cách thử tắt nguồn điện thoại hoặc giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng. Khi Logo Samsung hiện lên, tình trạng treo máy ở thiết bị có thể được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Khôi phục điện thoại Samsung trong chế độ Safe mode. Chế độ này sẽ giúp khắc phục lỗi treo logo, treo máy nếu nguyên nhân lỗi là do các ứng dụng trên điện thoại. Reboot lại điện thoại là phương thức để giải quyết lỗi nghiêm trọng trên điện thoại di động nhưng điều này sẽ làm mất mọi dữ liệu có trong điện thoại./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục