Cuối năm 2020, iPhone 12 mới tới tay người dùng

VOV.VN - Quá trình sản xuất iPhone 12, iPhone mới nhất của Apple có thể bị trì hoãn chậm thêm 2 tháng nữa so với dự kiến vào khoảng tháng 9 như mọi năm.

Theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, việc sản xuất hàng loạt dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple đang chậm trễ ít nhất từ 1 đến 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa và khan hiếm nguồn nhân lực trên phạm vi toàn cầu.

Cuối năm 2020, người dùng mới có thể cầm trong tay iPhone 12 (Ảnh: EverythingApple Pro)

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chờ đến hết năm nay để có thể mua được iPhone 12, thay vì các iPhone mới mà Apple thường ra mắt vào tháng 9 hằng năm.

Mặc dù vậy, Apple đang cố gắng làm việc với các nhà cung cấp để bù đắp khoảng thời gian đã mất, tìm cách hạn chế sự chậm trễ này để không phải đối mặt với kịch bản tồi tệ nhất là hoãn ra mắt iPhone 12 cho đến đầu năm 2021.

Trước đó, Wall Street Journal cũng thông tin Apple vẫn có kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 trong năm 2020, nhưng việc sản xuất hàng loạt iPhone mới sẽ bị trì hoãn khoảng 1 tháng.

Theo nguồn tin khác, Broadcom - một trong những nhà cung cấp chip quan trọng của Apple, cũng cho rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ bị trì hoãn trong vài tuần và ra mắt muộn hơn bình thường, thay vì vào khoảng tháng 9 như mọi năm.

Apple dự kiến sẽ ra mắt tổng cộng 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, bao gồm iPhone 12 với màn hình 5,4 inch, iPhone 12 Max 6,1 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Cả 4 chiếc điện thoại này đều sẽ được trang bị vi xử lý A14 5nm mới nhất của Apple. Tuy nhiên, hai mẫu iPhone giá rẻ là iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ không hỗ trợ 5G, chỉ có camera kép ở mặt lưng. Trong khi đó, 2 model cao cấp hơn sẽ được bổ sung thêm kết nối mạng 5G, cảm biến LiDAR tương tự như trên iPad Pro 2020./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục