Điện thoại LG G6 sẽ ra sao sau 4 lần rơi tự do?

VOV.VN - Sau 4 lần liên tục được thả rơi tự do ở 4 độ cao khác nhau, điện thoại LG G6 “không đường viền” chỉ bị rạn kính ở 2 mặt.

Năm nay, LG đã dành nhiều đầu tư về chiều sâu cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình. LG G6 có thiết kế gần như mới hoàn toàn bằng kính với một màn hình "không đường viền" bắt mắt. Tuy nhiên, việc sử dụng kính tăng nguy cơ tổn thương cho điện thoại thông minh khi bị rơi từ trên cao.

Không giống với Galaxy S8 của Samsung được trang bị kính bảo vệ Gorilla Glass 5 trên tất cả các mặt, các bề mặt của LG G6 không giống nhau. Mặt cong của thân máy được thiết kế bởi Gorilla Glass 5 còn màn hình phía trước lại được trang bị kính Gorilla Glass 3.

dien thoai lg g6 se ra sao sau 4 lan roi tu do hinh 1
Chiếc LG G6 bị rạn cả 2 mặt sau 4 lần rơi tự do liên tục. (Ảnh: cnetfrance)
Để kiểm tra độ bền, điện thoại thông minh này đã phải vượt qua một loạt các thử nghiệm rơi tự do từ nhiều độ cao khác nhau.

Rơi từ tay xuống nền xi măng

Thử nghiệm đầu tiên lấy cảm hứng từ một phần trong cuộc sống hàng ngày. Người dùng nhận điện thoại từ tay người khác nhưng lại làm rơi nó xuống bề mặt xi măng ở độ cao không đáng kể, Kết quả là bề mặt kính của LG G6 hơi bị nứt nhưng gần như không thể nhận thấy bằng mắt.

LG G6 rơi từ túi quần xuống đất

Thử nghiệm thực tế hơn bằng việc việc thả LG G6 rơi tự do từ khoảng cách bằng túi của người dùng lên vỉa hè. Điện thoại xoay vòng tròn trước khi tiếp đất. Thoạt nhìn, dường như thiết bị không bị tổn thương gì, nhưng khi nhìn gần hơn người ta thấy một vết nứt nhỏ như sợi tóc, chạy từ bên này sang bên kia bề mặt màn hình điện thoại . 

Rơi từ khoảng cách bằng mặt người dùng

Mặt trước của điện thoại đã bị rạn, nhưng thử nghiệm vẫn tiếp tục, lần này là từ độ cao ngang bằng với tai người dùng. Điện thoại được thả rơi trong tư thế mặt sau hướng xuống mặt đất. Kết quả khung thép bị một số tổn thương khác và vết nứt màn hình phía trước sâu hơn, nhưng mặt sau (được trang bị kính Gorilla Glass 5) vẫn còn nguyên vẹn.  

Rơi LG G6 từ ô tô SUV

Thử nghiệm cuối cùng là cho điện thoại sẽ rơi theo chiều cao của một chiếc ô tô loại SUV. Kết quả chiếc LG G6 bị rạn cả 2 mặt.

Kết luận

Theo các thử nghiệm trên G6 của LG, kính Gorilla Glass 5 bền hơn so với kính Gorilla Glass 3. LG G6 “mong manh” hơn so với đối thủ cạnh tranh đáng gờm của nó là Samsung Galaxy S8./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x