Dòng xe điện công nghệ cao, bảo vệ môi trường ra mắt tại Ấn Độ

VOV.VN - Hôm nay (20/9), công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, Tata Motor cho ra mắt dòng xe điện tiên tiến Ziptron, với công nghệ hiện đại.

Xe điện Ziptron mới ra mắt được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất đặc biệt là cải tiến khả năng sạc nhanh hơn, pin được bảo hành 8 năm. Công nghệ mới của xe Ziptron bao gồm một động cơ AC nam châm vĩnh cửu, có hiệu quả cao cung cấp hiệu suất vượt trội.

Xe điện Ziptron của Tata Motors dự kiến sẽ được bán trên thị trường bắt đầu từ tháng 1/2020. (Ảnh: Autocar).

Đồng thời, nó cũng sử dụng hệ thống phanh tái tạo thông minh để người dùng có thể sạc pin trong khi lái xe. Xe điện này dự kiến sẽ được bán trên thị trường bắt đầu từ tháng 1/2020.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, giám đốc điều hành của Tata Motor Guenter Butschek cho biết sản phẩm mới này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng và hạn chế các bất tiện hiện nay khi sử dụng phương tiện điện để bảo vệ môi trường.

Trước đó vào năm 2013, Ấn Độ đã công bố Kế hoạch sứ mệnh di dộng điện Quốc gia (NEMMP) năm 2020 nhằm giải quyết các vấn đề về năng lượng quốc gia và ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông. Mục tiêu nước này sẽ chuyển đổi sang sử dụng hoàn toàn phương tiện điện vào năm 2030./.

Triển khai bến xe điện tử đầu tiên

VOV.VN - Bến xe miền Đông (TPHCM) tiến hành dán thẻ chip trên phương tiện hoạt động để xe ra, vào bến không dừng tại các cổng nhằm giảm thời gian chờ đợi.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe điện tăng trưởng khiến khủng hoảng dầu mỏ leo thang

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng xăng xầu sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn với sự tăng trưởng của các công nghệ xe thân thiện môi trường trong tương lai.

Triển khai bến xe điện tử đầu tiên

VOV.VN - Bến xe miền Đông (TPHCM) tiến hành dán thẻ chip trên phương tiện hoạt động để xe ra, vào bến không dừng tại các cổng nhằm giảm thời gian chờ đợi.

TPHCM triển khai bến xe điện tử đầu tiên

VOV.VN - Bến xe miền Đông (TPHCM) tiến hành dán thẻ chíp trên phương tiện hoạt động để xe ra, vào bến không dừng tại các cổng nhằm giảm thời gian chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục