Facebook lỗi tăng đột biến và sập toàn cầu

VOV.VN -Từ 23h tối 13/3, lỗi truy cập Facebook tăng vọt, đến thời điểm 8h10 sáng nay 14/3, Facebook vẫn tê liệt và báo "sẽ sớm hoạt động trở lại".

Từ 23h hôm qua 13/3 đến thời điểm 8h10 sáng nay 14/3, nhiều người dùng Facebook trên thế giới không thể đăng nhập và sử dụng Facebook.

Theo trang Downdetector.com, tất cả bốn ứng dụng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger - đều gặp phải sự cố. 

Tình trạng hoạt động facebook trên bản đồ toàn cầu cho thấy, lỗi xuất hiện hầu khắp các châu lục, quốc gia. (Ảnh: downdetector)

Một số không thể đăng nhập và nhận thông báo Facebook đang bảo trì. Một số trường hợp khác không thể thay đổi ảnh bìa, làm mới dòng thời gian, cập nhật trạng thái..

Lỗi truy cập facebook lúc 8h10 sáng 14/3.
Lúc 8h10 hôm nay, khi đăng nhập Facebook từ Việt Nam, người dùng nhận được thông báo: "Facebook sẽ sớm hoạt động trở lại" và giải thích: "Facebook sẽ ngừng hoạt động để bảo trì bây giờ, nhưng bạn có thể trở lại trong vòng vài phút. Trong khi đó, đọc thêm để biết tại sao bạn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web.

Theo ghi nhận của Downdetector, chuyên trang báo lỗi các nền tảng, cho thấy lượng báo lỗi facebook tăng đột biến từ sau 22h hôm qua, có lúc lên tới hơn 11.333 báo lỗi.

Downdetector ghi nhận lỗi Facebook tăng đột biến

Theo phân tích của Downdetector, lỗi truy cập facebook ghi nhận tới 34%, lỗi Newsfeed 33%... và xuất hiện nhiều loại lỗi khác nhau, như: tải tài liệu, tải ảnh, gửi file...

Thông báo của Facebook trên Tweeter

Trên Tweeter, Facebook cho biết đang nỗ lực giải quyết sự cố nhanh nhất có thể, nhưng cũng khẳng định rằng lỗi không liên quan đến tấn công mạng DDoS./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên