Hàn Quốc sẽ phóng vệ tinh từ Australia vào năm 2020

Hàn Quốc sẽ phóng vệ tinh từ Australia vào năm 2020

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ có thể sử dụng địa điểm của đối tác Australia để phóng các vệ tinh nhỏ từ nửa cuối năm 2020.

Trung tâm kỹ thuật không gian Southern Launch của Australia và Công ty hàng không vũ trụ Hàn Quốc hôm nay (30/9) ký một thỏa thuận hợp tác về việc phóng các vệ tinh của Hàn Quốc từ Australia.

han quoc se phong ve tinh tu australia vao nam 2020 hinh 1
Hàn Quốc sẽ phóng vệ tinh từ Australia vào năm 2020. (Ảnh: AP).

Theo thỏa thuận này, công ty của Hàn Quốc sẽ có thể sử dụng địa điểm của đối tác Australia để phóng các vệ tinh nhỏ từ nửa cuối năm 2020. Đây là lần đầu tiên Công ty hàng không vũ trụ Hàn Quốc trở thành khách hàng hợp tác về thiết bị phóng vệ tinh với Trung tâm kỹ thuật không gian Southern Launch.

Ông Steven Marshall, người đứng đầu của Southern Launch cho biết, các diễn đàn về công nghệ hàng không được tổ chức tại Australia và thỏa thuận với đối tác phía Hàn Quốc được ký kết giống như là một phiếu tín nhiệm cho ngành thám hiểm không gian của quốc gia này.

Trong chuyến thăm chính thức tới Mỹ hồi đầu tháng này, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố tài trợ 150 triệu đô la Australia (101,3 triệu USD) để giúp các doanh nghiệp nước này hợp tác với NASA nhằm thực hiện tham vọng quay trở lại Mặt trăng và lên Sao Hỏa của ngành hàng không vũ trụ của quốc gia này.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ nước này Karen Andrew tuyên bố rằng, vào tháng 12 tới, trụ sở của Cơ quan Vũ trụ Australia (ASA), cơ quan vũ trụ quốc gia đầu tiên của Australia, sẽ được thành lập tại Adelaide./.

Vệ tinh tự nhiên lớn nhất đang co lại

VOV.VN - Các bức ảnh được chụp từ tàu Vệ tinh thám hiểm Mặt trăng LRO chuyên giám sát bề mặt Mặt Trăng cho thấy, Mặt Trăng đang dần co rút lại theo thời gian.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close