iMessage sắp được bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

iMessage sắp được bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

VOV.VN - Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage.

iMessage được ra mắt năm 2011 và được coi là một trong những tiện ích thành công nhất của Apple. Tuy nhiên, sự ra đời của WhatsApp, Telegram cho thấy một số hạn chế tính năng của dịch vụ này.

Theo 9to5mac, bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy Táo Khuyết đang dự định giới thiệu một số thay đổi với hệ điều hành iOS 14, trong đó có tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn iMessage.

imessage sap duoc bo sung tinh nang chinh sua tin nhan da gui hinh 1
Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage. (Nguồn: 9to5mac)

Apple cho biết tùy chọn mới sẽ mang đến trải nghiệm nhắn tin tốt hơn cho người dùng, họ không cần phải gửi một văn bản mới để chỉnh sửa những điều viết trước đó. Dựa trên bản thiết kế, tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi sẽ hiển thị trực tiếp trong menu hành động bằng cách nhấn và giữ tin nhắn, sau đó người dùng sẽ sửa văn bản hoặc thay đổi hoàn toàn. Để tránh gây hiểu lầm, ứng dụng iMessage sẽ cho người nhận biết tin nhắn đã được chỉnh sửa và họ có thể xem lại văn bản gốc.

Bằng sáng chế của Apple cũng có đề cập đến tính năng “tin nhắn riêng tư” (private messages) và “dịch văn bản từ tiếng nước ngoài”. Điều này cho thấy Apple sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới cho iMessage trong thời gian tới.

Tuy nhiên, 9to5mac cũng lưu ý, mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới, nhưng trên thực tế, vì nhiều nguyên nhân nên có rất ít trong số đó được phát hành chính thức.

Việc Apple nâng cấp thay đổi iMessage được xem là một bước tiến lớn trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba đang có nhiều tính năng tiện dụng. Tuy iMessage rất tiện lợi để trò chuyện, tương tác với bạn bè, người thân nhưng lại thiếu nhiều tính năng để phục vụ cho công việc của người dùng./.

Theo 9to5mac

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close