iPhone và Samsung so kè mẫu smartphone nào bán chạy nhất năm 2019

iPhone và Samsung so kè mẫu smartphone nào bán chạy nhất năm 2019

VOV.VN - Những mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019 được đăng tải chính thức trên trang web của Công ty phân tích quốc tế Counterpoint Research.

Mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019 là iPhone XR, số lượng bán ra chiếm 3% tổng doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu. Xếp ở vị trí thứ hai là Samsung Galaxy A10 (với 2,6%) và ở vị trí thứ ba là dòng Samsung Galaxy A50 (với 1,9%).

iphone va samsung so ke mau smartphone nao ban chay nhat nam 2019 hinh 1
10 mẫu điện thoại bán chạy nhất toàn cầu trong quý III/2019. (Ảnh: Counterpoint Research)

Các vị trí tiếp theo thuộc về điện thoại A9 từ công ty Trung Quốc Oppo và iPhone 11 của công ty Apple. Cả hai dòng sản phẩm trên đều chiếm 1,6% toảng doanh số di động toàn cầu năm 2019.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, điện thoại thông minh iPhone XR trước đó đã dẫn đầu về doanh số toàn cầu, kể từ quý IV năm 2018. Đây được cho là một trong những mẫu di động thành công nhất của công ty Mỹ Apple.

Dòng iPhone XR ra mắt vào năm 2018, được đánh giá là điện thoại thông minh giá rẻ của Apple. Smartphone có màn hình 6,1 inch, thiết kế khuyết đỉnh, độ phân giải cao, tích hợp Face ID và con chip A12 Bionic.

Trong khi đó, Galaxy A10 cũng là dòng smartphone rẻ nhất của dòng A - Samsung được ra mắt vào tháng 3/2019. Dòng smartphone này có nhiều điểm cải tiến cả về thiết kế và hiệu năng, đặc biệt là những nâng cấp về camera, cấu hình và dung lượng pin.

Cũng theo Counterpoint Research, 10 mẫu phổ biến nhất hiện nay chiếm khoảng 17% tổng doanh số điện thoại thông minh trên thế giới trong quý III năm 2019./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close