Lí do khiến máy tính bảng bị thất sủng

Lí do khiến máy tính bảng bị thất sủng

VOV.VN - Những gì máy tính bảng mang lại cho người dùng không hơn so với điện thoại thông minh đã khiến máy tính bảng bị thất sủng.

Doanh số bán hàng của máy tính bảng Android cũng như của iPad sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2015 (lần lượt là 7% và 22%) trong khi thị trường máy tính bảng Windows lại đạt được mức tăng trưởng 59%. Tại sao máy tính bảng chạy hệ điều hành của Google không còn hấp dẫn người dùng nữa? Bài viết này sẽ cho bạn biết lí do tại sao.

Vì những gì máy tính bảng mang lại cho người dùng không hơn so với điện thoại thông minh

Một chiếc máy tính bảng, không phải là một chiếc điện thoại thông minh cũng không phải là máy tính, cũng không là mô hình hai giữa hai thiết bị này. Bên trong của máy tính bảng, người ta tìm thấy các thành phần cấu tạo không khác với một chiếc điện thoại thông minh, nhưng với cảm biến ảnh chất lượng kém hơn và bộ xử lý ít mạnh mẽ hơn.

li do khien may tinh bang bi that sung hinh 1
Những gì máy tính bảng mang lại cho người dùng không hơn so với điện thoại thông minh đã khiến máy tính bảng bị thất sủng

Máy tính bảng có thể được coi là điện thoại thông minh với màn hình khủng nhưng không có sự thoải mái và nhanh nhẹn về mặt sử dụng như đối với phablet, đó là một trong những nguyên nhân dấn đến việc suy giảm doanh số bán hàng của máy tính bảng trong năm 2015.

Hơn nữa, máy tính bảng không cung cấp hiệu suất mạnh mẽ như của máy tính. Cuối cùng, máy tính bảng gần giống một chiếc điện thoại thông minh nhưng cồng kềnh hơn ! Nó rất hữu ích cho người dùng khi xem phim khi bạn không có một chiếc ti vi trong phòng, nhưng người dùng sẽ xem xét điều này khi họ chỉ cần bỏ ra hơn 100 euro để mua thêm một chiếc ti vi nữa.

Vì máy tính bảng không bao giờ thay thế được cho máy tính

Một chiếc máy tính bảng không thể và không bao giờ có thể thay thế cho một chiếc máy tính. Thứ nhất, vì hệ điều hành của Google dành cho các thiết bị di động và không phải dành cho các thiết bị văn phòng vì hiệu suất của các thiết bị di động luôn luôn kém mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, trước khi máy tính bảng có thể xếp vào hàng của máy tính thì nó cần được trang bị một bàn phím vật lý.

Nếu bạn mong muốn sử dụng chuyên nghiệp máy tính bảng thì bạn hãy quên ngay điều này. Tuy nhiên, phần mềm cài đặt được bán rất nhiều trên thị trường. Bộ phần mềm Microsoft Office cũng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng, nhưng liệu bạn có đủ “can đảm” để xử lí một tài liệu Word hoặc Excel với một màn hình 8 hoặc 10 inch và bàn phím ảo không ?

Vì thiết bị lai chạy Windows được đánh giá rất cao

Năm 2015, 24 triệu máy tính bảng Windows được tiêu thụ. Hệ điều hành của Microsoft  chiếm 11% thị phần thị trường và đạt 59% tốc độ tăng trưởng hàng năm trong phân khúc này. Phải nói rằng giữa Surface Pro 4 và Surface Book của Microsoft thật sự mạnh mẽ. Hai sản phẩm lai này kết hợp sức mạnh, năng suất và khả năng di động tuyệt vời. Người dùng có thể đưa chúng đến bất cứ nơi nào họ muốn và hai sản phẩm này cung cấp các chức năng tương tự như một chiếc máy tính. Ngoài ra, ngày càng nhiều các nhà sản xuất cung cấp các lựa chọn thay thế Surface với giá cực cạnh tranh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN