Lo ngại Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa

Lo ngại Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa

VOV.VN - CEO Apple vừa cho phép hầu hết các nhân viên trên toàn cầu làm việc từ xa trong bối cảnh dịch Covid 19 đang bùng phát.

Ông Tim Cook - CEO của "gã khổng lồ" công nghệ Apple - vừa thông báo cho phép hầu hết các nhân viên của hãng trên toàn cầu làm việc từ xa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Theo Tim Cook, dịch bệnh Covid-19 rất khó lường, và coi thời điểm hiện tại là "thời điểm đầy thách thức".

lo ngai covid-19, apple cho nhan vien lam viec tu xa hinh 1
Ông Tim Cook - CEO Apple

Tim Cook nhấn mạnh, nếu công việc có thể giải quyết từ xa thì các nhân viên không nhất thiết phải đến cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 13/3/2020. Đồng thời, CEO Apple cũng khẳng định sẽ trả lương đầy đủ cho những nhân viên làm việc ở nhà, miễn là đảm bảo hiệu quả công việc.

Ngoài Apple, chính sách làm việc từ xa cũng được các hãng công nghệ lớn khác áp dụng, trong đó có Google, Twitter, Facebook, Microsoft và Amazon.

Theo cập nhất mới nhất đến sáng sớm hôm nay (9/3), virus gây dịch Covid-19 đã khiến 3.805 người tử vong và lây nhiễm 109.838 người trên toàn thế giới.

Đến nay, dịch bệnh hiểm ác này đã lây lan tới 104 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, cộng thêm 1 du thuyền neo đậu tại một hải cảng ở Nhật Bản./.

Theo cnet.com

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close