Lương kỹ sư CNTT Việt Nam “bèo” nhất thế giới

VOV.VN - Lương kỹ sư CNTT Việt Nam nằm trong nhóm thấp nhất thế giới, theo khảo sát của trang thông tin tuyển dụng toàn cầu MyHiringClub.

MyHiringClub cho hay, các kỹ sư ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam có mức thu nhập trung bình gần 30.938 USD/năm, thấp hơn các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Mayasia và Indonesia.

Khảo sát của MyHiringClub về thu nhập của nhân viên CNTT được tiến hành tại gần 10.000 doanh nghiệp trên 40 quốc gia, trong thời gian từ 1-31/8. Đối tượng tham gia là những người làm việc lâu năm.

luong ky su cntt viet nam beo nhat the gioi hinh 1
Bảng xếp hạng của MyHiringClub về mức lương kỹ sư CNTT ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo kết quả năm nay, Thụy Sĩ đứng đầu bảng về trả lương cao “ngất ngưởng” cho nhân viên CNTT, với mức bình quân đạt hơn 171.465 USD/năm. Các nước tiếp theo là Bỉ, Đan Mạch, Mỹ và Anh.

Trung bình, các kỹ sư CNTT Việt Nam nhận 30.938 USD/năm, chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với Bulgaria – quôc gia xếp cuối bảng với mức lương “bèo”: 25.680 USD/năm.

luong ky su cntt viet nam beo nhat the gioi hinh 2
Các kỹ sư CNTT Việt Nam nhận mức lương "bèo" hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. (Ảnh minh họa: KT).

Trung Quốc và Ấn Độ – nơi có lực lượng kỹ sư CNTT hùng hậu – đứng ở nhóm giữa, xếp vị trí tương ứng là 13 và 14, với mức 42.689 USD và 41.213 USD mỗi năm.

Ấn Độ từng được cọi là văn phòng hậu cần CNTT của thế giới nhờ chi phí lao động rẻ và trình độ công nghệ cao. Nhưng vài năm gần đây, nước này đã chịu thiệt hại lớn khi các công ty chuyển trung tâm hỗ trợ khách hàng về trụ sở chính. Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây cũng đang làm giảm nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật từ nước ngoài./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Wall Street Journal

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x