Mạng xã hội Lotus không chọn thị trường ngách để phát triển

VOV.VN - Mạng xã hội Lotus không đi vào thị trường ngách, mà tìm ra và đánh trúng các nhu cầu lớn chưa đáp ứng tốt bởi những sản phẩm đang có trên thị trường.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu mạng xã hội Lotus của Việt Nam diễn ra sáng nay (9/9), ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Tập đoàn VCCorp, đơn vị phát triển Lotus, cho rằng các mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay còn chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc. Từ đó Lotus muốn tạo ra các concept, ý tưởng sản phẩm tốt và đúng để đáp ứng nhu cầu của người dùng, với xu hướng thỏa mãn việc xem hơn là phải đọc.

Mạng xã hội Lotus không đi vào thị trường ngách, mà tìm ra và đánh trúng các nhu cầu lớn chưa đáp ứng tốt bởi những sản phẩm đang có trên thị trường.

Lotus sẽ thiết kế các chức năng mượt mà, dễ tiếp cận tới tất cả người dùng. Sản phẩm sẽ được liên tục cải tiển, nâng cấp dựa trên phản hồi từ phía người dùng. Bản thử nghiệm beta sẽ được đưa ra tại buổi ra mắt Lotus ngày 16/9 tới.

Sau đó, Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch, điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Theo ông Tân, Lotus là sản phẩm tâm huyết của 200 kỹ sư công nghệ Việt, cho phép chọn nội dung phù hợp cho người dùng, thông qua việc cá nhân hoá dòng tin (news feeds) và các luồng thông tin khác (bảng tin, trending news). Các thuật toán giới thiệu, chọn lựa thông tin liên quan tuỳ theo ngữ cảnh sử dụng, Hệ thống AI, ML (trí tuệ nhân tạo và học máy), xử lý trên 5 tỷ bản ghi mỗi ngày nhằm phục vụ cho việc gợi ý nội dung đúng nhu cầu người xem.

Tổng Giám đốc VCCorp cũng cho biết, mạng xã hội Lotus được xây dựng dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra tới các độc giả. Theo đó, Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo nguồn thu cho các nhà sáng tạo nội dung trong vòng 1 tháng kể từ khi sản phẩm bắt đầu hoạt động ổn định”, ông Tân nhấn mạnh.

Để có nội dung nền ban đầu tốt, ở giai đoạn này Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau gồm: giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, lifestyle, giải trí, âm nhạc… và trên 30 nguồn báo chí chính luận gồm: VOV, VTV, Tuổi Trẻ, Lao Động, Thanh Niên, Vietnamnet, Vietnamplus…/.

VCCorp gọi khoản vốn 1.200 tỷ đồng để đầu tư dự án Lotus. Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. VCCorp dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng nguồn lực cho việc phát triển lâu dài.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cơ hội nào cho mạng xã hội Việt?

VOV.VN - Trong thời gian qua nở rộ các mạng xã hội Việt nhưng các sản phẩm này đến và đi cũng rất nhanh.

Tương lai nào cho mạng xã hội trong năm 2019?

VOV.VN - Sử dụng mạng xã hội là xu hướng không thể cưỡng lại, cho nên để sử dụng đúng cách, người dùng cần có kiến thức, kỹ năng.

Mạng xã hội của Việt Nam: Không thể và Có thể

VOV.VN - Việc ra đời 5 mạng xã hội trong năm 2019 thể hiện rõ quyết tâm tạo dựng một mạng xã hội “Make in Vietnam” của người Việt.

Tin cùng chuyên mục