NASA đóng cửa các trung tâm sản xuất tên lửa vì lo ngại dịch bệnh

VOV.VN-Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) tuyên bố đóng cửa 2 trung tâm thử nghiệm, sản xuất tên lửa sau khi phát hiện 1 kỹ sư dương tính với Covid-19.

Theo đó, cả Trung tâm Vũ trụ Stennis ở miền nam Mississippi và trung tâm Michoud cách New Orleans 65km sẽ tạm dừng hoạt động. 

Một trung tâm sản xuất tên lửa của NASA. (Ảnh: KT)

Trung tâm Stennis bị đóng cửa do số lượng người mắc Covid-19 gia tăng ở các khu vực dân cư xung quanh và 1 kỹ sư của Stennis vừa có kết quả dương tính với dịch này.

Tại trung tâm Michoud, mặc dù chưa có trường hợp nào nhiễm virus SARS-Cov-2 nhưng cơ sở này vẫn quyết định đóng cửa do số lượng người mắc Covid-19 gia tăng tại địa phương.

Quyền truy cập vào cả 2 trung tâm sẽ chỉ giới hạn ở các nhóm nhỏ nhằm giữ an toàn cho các cơ sở công nghệ cao và sự vận hành của một số dự án cho đến khi có thông báo mới.

Việc đóng cửa 2 trung tâm thử nghiệm và sản xuất tên lửa này sẽ làm ảnh hưởng đến các nhiệm vụ trọng tâm của NASA trong thời gian tới./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

NASA tuyển phi hành gia thực hiện kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng

VOV.VN - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hiện đang tuyển phi hành gia nhằm thực hiện kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

“Cỗ máy” săn hành tinh của NASA tìm thấy “anh em” của Trái Đất

VOV.VN - Vệ tinh săn ngoại hành tinh của NASA TESS đã tìm thấy một hành tinh tương đương với Trái Đất và nằm trong vùng có thể sinh sống được.

Ảnh hiếm ấn tượng về vũ trụ của NASA từ những năm 1960 - 1980

VOV.VN - Dưới đây là những bức ảnh hiếm đầy ấn tượng về không gian được NASA ghi lại vào thời kỳ đầu của kỷ nguyên khám phá vũ trụ từ những năm 1960-1980.

Tin cùng chuyên mục