Người dùng gmail bị mắc bẫy “Google Docs”

VOV.VN - Hacker đã sử dụng một phiên bản giả mạo của ứng dụng Google Docs để chiếm quyền kiểm soát tài khoản Gmail của người dùng.

Gần đây, người dùng Gmail - dịch vụ mail của Google đã trở thành mục tiêu của một chiến dịch lừa đảo khá đặc biệt. Các tin tặc gửi email (từ các địa chỉ đã biết của nạn nhân) mời nạn nhân truy cập vào một tài liệu chia sẻ qua Google Docs.

nguoi dung gmail bi mac bay google docs hinh 1
Tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản Gmail bằng Google Docs.
(Ảnh: Cnetfrance)
Đây là một phiên bản giả mạo của ứng dụng, yêu cầu nạn nhân cho phép truy cập vào tài khoản Gmail của họ cũng như các địa chỉ liên lạc của họ. Nếu yêu cầu được chấp nhận, sau đó tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản Gmail một cách dễ dàng.

Dường như Google đã vô hiệu hóa phiên bản giả mạo này và vấn đề đã được giải quyết. Theo đại gia Mỹ, không đến 0,1% người dùng Gmail bị ảnh hưởng bởi chiến dịch lừa đảo này.

Tuy nhiên, người dùng cần thận trọng vì tin tặc có thể khởi động một chiến dịch lừa đảo mới với một dịch vụ giả mạo khác, bằng cách luôn kiểm tra danh tính của nhà phát triển trước khi chấp nhận một ứng dụng./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x