Nhật Bản trình làng Robot nấu ăn

Nhật Bản trình làng Robot nấu ăn

VOV.VN - Tại triển lãm thương mại được tổ chức tại quận Koto (Tokyo-Nhật Bản) mới đây, robot hình người có thể xếp đồ ăn vào hộp cơm đặc biệt thu hút sự chú ý.

Tại triển lãm, khoảng 700 công ty chế tạo và các công ty khác đã trưng bày những loại máy chế biến thực phẩm mới nhất và các loại thiết bị khác.

Trong số đó, thu hút sự quan tâm của nhiều người là robot hình người có thể xếp đồ ăn vào những hộp đựng cơm. Robot này do một công ty khởi nghiệp có trụ sở ở Tokyo chế tạo.

nhat ban trinh lang robot nau an hinh 1
Một loại robot nâng hàng được trưng bày tại triển lãm

Robot có thể phân biệt được các loại thức ăn thông qua máy ảnh gắn trên đầu và ngực và được lập trình bằng trí tuệ nhân tạo. Robot dùng bộ phận tương tự ngón tay để nhặt thức ăn và đặt vào hộp cơm. Tùy theo loại thực phẩm như gà rán hay cà chua mà sức nắm của bộ phận ngón tay được thay đổi.

Robot này cao khoảng 1,5m, nặng khoảng 30kg và có thể thay thế một nhân viên làm việc. Công ty chế tạo robot này dự định sẽ tiếp cận thị trường cung cấp thực phẩm.

Một công ty khởi nghiệp kinh doanh khác cũng có trụ sở ở Tokyo chế tạo một robot chuyên món rán có thể làm tất cả mọi quy trình, từ lấy nguyên liệu ra khỏi tủ lạnh tới rán và phục vụ khách hàng.

Giới chuyên gia công nghệ kỳ vọng, những robot này sẽ là cứu tinh trong ngành nấu ăn, bởi ngành này đang bị thiếu nhân công trầm trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close