Quét và lưu giữ các bức ảnh cũ bằng điện thoại thông minh

VOV.VN - Từ các bức ảnh in đã cũ, người dùng có thể tạo ra một bản sao kỹ thuật số bằng cách quét và lưu lại bằng điện thoại thông minh.

Muốn lưu lại 1 bức ảnh in trên giấy đã cũ bằng cách quét chúng sẽ là một công việc dài và tẻ nhạt. Bất cứ ai muốn lưu lại ảnh theo cách này thường phải có máy quét và làm thêm một số động tác, thay đổi kích thước khu vực cần quét cho mỗi ảnh để lưu, đặc biệt nếu bức ảnh cũ đó đã suy giảm chất lượng theo thời gian.

Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn để lưu ảnh in đã cũ trở thành bức ảnh mới có chất lượng cao, đó là sử dụng điện thoại thông minh. Khi điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng chuyên dụng, chẳng hạn như Photoscan (ứng dụng Google), người dùng có thể quét tất cả các ảnh đã in trong vài giây để lưu giữ một bản sao kỹ thuật số, sau đó dễ dàng chia sẻ ảnh từ điện thoại thông minh của mình.

Việc đầu tiên người dùng cần tải ứng dụng Google PhotoScan về điện thoại thông minh. Phần mềm này thường có sẵn và miễn phí dành cho cả điện thoại sử dụng hệ thống iOS và Android.

Dễ dàng chuyển đổi những bức ảnh in đã cũ sang ảnh kĩ thuật bằng điện thoại thông minh.

Ứng dụng Google PhotoScan cho phép người dùng quét ảnh với chất lượng cao, bằng cảm biến ảnh của điện thoại thông minh và một số thuật toán, cho phép người dùng có thể tự động cắt ảnh và loại bỏ các phản xạ, hiệu ứng không mong muốn như mờ, bóng…

Sau khi mở ứng dụng PhotoScan trên điện thoại thông minh, hãy đặt điện thoại lên trên cùng viền bức ảnh, bức ảnh cần lưu sẽ được quét và đảm bảo ảnh được đặt vào khung hiển thị trên màn hình.

Sau các trình tự trên, người dùng cần nhấn nút như chụp ảnh. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một vòng tròn màu trắng xuất hiện ở trung tâm của ảnh cũng như trong 4 góc của bức ảnh.

Người dùng cần thực hiện theo hướng mũi tên chỉ định, di chuyển điện thoại thông minh để chồng lên vòng tròn hiển thị ở giữa bức ảnh, với 1 trong 4 chấm trắng hiển thị ở hai đầu. Sau khi đợi con trỏ màu xanh hiển thị xung quanh, cần lặp lại cho các chấm trắng khác theo thứ tự được chỉ định bởi ứng dụng.

Để quét thành công một hình ảnh, PhotoScan tạo 5 hình của bức ảnh: 1 hình hiển thị toàn bộ ảnh và 4 hình còn lại hiển thị 4 phần của bức ảnh. Bằng cách kết hợp tất cả các hình được chụp, ứng dụng có thể cho ra 1 hình ảnh chất lượng có chất lượng cao nhất, được đóng khung hoàn hảo và không có các phản xạ không mong muốn.

Ảnh sau khi được quét sẽ tự động được thêm vào cuộn camera tích hợp trong PhotoScan, đồng thời cũng được lưu trong cuộn camera trên điện thoại thông minh./.

Viết bình luận