Robot phẫu thuật cho 222 người trong 1 năm

Robot phẫu thuật cho 222 người trong 1 năm

VOV.VN -Hơn 1 năm qua, 222 người bệnh ở Bệnh viện Bình Dân, TP HCM đã được điều trị với robot phẫu thuật, trong đó có nhiều ca bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm.

Chỉ trong hơn 10 tháng từ ngày chính thức triển khai, 222 người bệnh ở Bệnh viện Bình Dân, TP.Hồ Chí Minh đã được điều trị với robot phẫu thuật, trong đó có nhiều ca bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm.

Đó là kết quả được công bố tại Lễ kỷ niệm năm đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của bệnh viện này sáng nay (28/10).

robot phau thuat cho 222 nguoi trong 1 nam hinh 1
Lễ kỷ niệm năm đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Bệnh viện Bình Dân 

Mới đây nhất, lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Bình Dân đã dùng Robot phẫu thuật ung thư gan ở người lớn, loại bỏ triệt để khối u vừa giảm thiểu tổn thương phần gan còn lại, duy trì chức năng gan cho người bệnh. Cùng với đó, các bệnh khác như nang ống mật chủ nguy cơ gây xơ gan, ung thư đường mật hoặc nốt đơn độc tại phổi có nguy cơ gây ung thư phổi đã được loại bỏ thành công, đảm bảo an toàn và phục hồi nhanh chóng cho người bệnh.

robot phau thuat cho 222 nguoi trong 1 nam hinh 2
Robot phẫu thuật cho 222 người trong 1 năm
Qua gần 1 năm thực hiện phẫu thuật bằng robot, Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện nhiều nhất là 59 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, 54 trường hợp ung thư đại trực tràng. Đây là con số ấn tượng so số liệu của các trung tâm phẫu thuật robot lớn hiện nay trên toàn thế giới.

Đến nay, bệnh viện đã triển khai hoàn chỉnh danh mục 14  mặt bệnh được Bộ Y tế phê duyệt. Bệnh viện Bình Dân cũng đã linh hoạt miễn giảm chi phí phẫu thuật robot cho hơn 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

robot phau thuat cho 222 nguoi trong 1 nam hinh 3
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phẫu thuật robot

Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, sự kiện đưa hệ thống robot vào phẫu thuật ở Bệnh viện Bình Dân là bước đột phá của ngành y tế thành phố, niềm tự hào của cả thành phố. Bà Thu đề nghị bệnh viện ưu tiên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phẫu thuật robot nội tiết niệu, nội tổng quát. Với mũi nhọn phẫu thuật robot, bệnh viện cần tiếp tục trển khai mô hình du lịch y tế góp phần phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết: Những trường hợp dùng đến phẫu thuật robot chủ yếu là lớn, cắt những cơ quan bị bệnh lý, nhất là về ung bướu đã được các chuyên gia đánh giá cao. Bệnh viện đã đăng ký thực hiện nghiên cứu chuyên sâu so sánh hiệu quả phẫu thuật robot so với nội soi trước kia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close