Hàng loạt hãng công nghệ lớn chuyển hướng sang y tế

Tại sao hàng loạt hãng công nghệ lớn chuyển hướng sang y tế?

VOV.VN - Chăm sóc sức khỏe, y tế đang là mục tiêu hướng tới của một loạt các hãng công nghệ lớn nhất toàn cầu như Alphabet, Amazon, Apple, và Microsoft.

Theo Business Insider, ngành y tế đang trải qua một sự biến đổi sâu sắc. Chi phí tăng vọt, nhu cầu tiêu dùng cho việc chăm sóc dễ tiếp cận hơn đang tăng lên nhanh chóng trong khi các cơ sở chăm sóc y tế không thể theo kịp.

hang loat hang cong nghe lon chuyen huong sang y te hinh 1
Chăm sóc y tế cá nhân đang là thị trường "béo bở" mà các hãng công nghệ hàng đầu hướng tới.

Các tổ chức y tế đang có xu hướng chuyển sang các công ty công nghệ lớn nhằm tạo thuận lợi cho sự chuyển đổi trong việc chăm sóc và giảm chi phí y tế. Tiềm năng cho các sáng kiến y tế kỹ thuật số rất lớn, có thể hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Đối với chăm sóc sức khỏe cá nhân, việc thu thập, phân tích và áp dụng dữ liệu bệnh nhân có thể giảm thiểu việc sử dụng dịch vụ có thể tránh được, cải thiện kết quả sức khỏe và tăng cường tính độc lập của bệnh nhân.

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple và Microsoft xem đây là cơ hội khai thác thị trường "béo bở". Nhiều sản phẩm chăm sóc y tế cá nhân kỹ thuật số đang được nghiên cứu và ra mắt. Mới đây nhất là Apple Watch Series 4 với tính năng kiểm soát nhịp tim và tự động báo cấp cứu.../.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close