Thêm giải pháp công nghệ góp phần bảo vệ môi trường

Thêm giải pháp công nghệ góp phần bảo vệ môi trường

VOV.VN - Mỗi năm cả nước tiêu thụ hơn 3,5 triệu xe máy và 300.000 ô tô, khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị rất khó giải quyết.

Ngay sau khi được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cấp Chứng nhận Chấp thuận đăng ký sản phẩm mới nhập khẩu, ngày 24/9, Công ty Cổ phần giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco và Công ty TNHH MTV Ánh Dương Kinh Bắc đã ký hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm thanh gốm Plaumai Eco tại thị trường tỉnh Bắc Ninh.

them giai phap cong nghe gop phan bao ve moi truong hinh 1
 Lễ ký hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm thanh gốm Plaumai Eco tại thị trường tỉnh Bắc Ninh.

Thanh gốm Plaumai Eco là một phát minh mới của Hàn Quốc, được đưa vào sử dụng tại Hàn Quốc từ năm 2011 đến nay. Với sản phẩm PlauMai Eco, các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong dùng xăng hoặc dầu diesel có thể tiết kiệm được từ 10% - 15% nhiên liệu và giảm khí thải độc hại từ khói phương tiện và máy móc ra môi trường.

Với tuổi thọ sử dụng khoảng 10 năm, thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu PlauMai Eco được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp vận tải cũng như người tiêu dùng tiết kiệm chi phí vận tải, bảo vệ động cơ cũng như môi trường một cách hiệu quả. Hiện, sản phẩm đã có mặt tại thị trường Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và tới đây là tỉnh Hưng Yên.

Theo thống kê, mỗi năm cả nước tiêu thụ hơn 3,5 triệu xe máy và 300.000 ô tô, con số này vẫn tiếp tục tăng qua các năm, khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị rất khó giải quyết.

Chưa kể các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng xăng và dầu diesel làm nhiên liệu, quá trình rò rỉ, bốc hơi và đốt cháy nhiên liệu còn dẫn tới phát sinh nhiều loại khí độc như: VOC, Benzen… gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close