Tik Tok – mối quan ngại chung của Google, Facebook và Chính phủ Mỹ

Tik Tok – mối quan ngại chung của Google, Facebook và Chính phủ Mỹ

VOV.VN - E ngại nguy cơ từ Tik Tok là một trong những vấn đề hiếm hoi mà Google, Facebook và Chính phủ Mỹ có cùng quan điểm.

Mở đầu phiên điều trần chống độc quyền của mình ngày 30/7, Mark Zuckerberg, CEO Facebook chia sẻ quan điểm xem TikTok như một đối thủ cạnh tranh.

CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Google Sundar Pichai đều tục tập trung vào các mối nguy khi Trung Quốc, cường quốc công nghệ thứ 2 thế giới đang thống trị nhiều lĩnh vực. Đây được xem là sự trở mặt của Facebook khi mạng xã hội này mất chục năm để cố gắng xâm nhập thị trường Trung Quốc.

tik tok – moi quan ngai chung cua google, facebook va chinh phu my hinh 1
Tik Tok có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, với khoảng 80 triệu người dùng ở Mỹ.

Theo báo cáo mà Mark Zuckerberg chuẩn bị trước, Trung Quốc đang chuyển từ vị thế là thị trường mơ ước của các công ty công nghệ Mỹ sang hướng xuất khẩu những sản phẩm của họ sang nước khác.

Phần trả lời này được đánh giá là có thể xuôi tai với Tổng thống Donald Trump, người đang nỗ lực cấm TikTok tại Mỹ trong bối cảnh nước này đang căng thẳng với Trung Quốc.

Kể từ khi có mặt tại Mỹ năm 2018, TikTok đã nhanh chóng phát triển thành một cường quốc truyền thông xã hội và trở thành một phần chính của văn hóa internet, tương tác xã hội cho Thế hệ Z.

Ứng dụng này có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, với khoảng 80 triệu người dùng ở Mỹ. Con số vượt trội so với các ứng dụng hiện đang có tại nướ này, bất chấp những ứng dụng tại bản quốc như Snapchat và Instagram về cả lượt tải lẫn thời gian sử dụng./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close